คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 6/3/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ห้องน้ำ Modern Style

Modern Style

          รูปแบบ ของห้องน้ำในรอบห้าทศวรรษที่ผ่านมานั้น มีความเปลี่ยนแปลงอยู่ไม่มากนัก เนื่องจากห้องน้ำในยุคดังกล่าวไม่ได้ยึดแนวทางยุคสมัยเหมือนงานศิลปะ ตกแต่ง และงานสถาปัตยกรรมตามที่เป็นอยู่ ดังนั้นเราจึงเห็นรูปแบบห้องน้ำแบบหลุยส์ แบบญี่ปุ่น แบบอังกฤษ หรือสเปน ได้น้อยครั้งมาก แต่จะเห็นรูปแบบที่เป็นร่วมสมัยที่ไม่ได้เน้นรูปลักษณ์ตามยุคของศิลปะอย่าง เด่นชัด ซึ่งพอจะสรุปได้ว่า ศิลปะการออกแบบ และตกแต่งห้องน้ำนั้น มีอยู่ 2 ลักษณะใหญ่ คือ แบบร่วมสมัย ( Contemporary) และแบบชนบท (Country) แบบร่วมสมัยก็คือ ห้องน้ำทั่วไปที่เราเห็นตามบ้าน และที่อยู่ในเกณฑ์สวยงามหรูตามโรงแรมชั้นหนึ่งทั้งหลาย ส่วนแบบชนบทนั้นจะพบเห็นตามบ้านพักตากอากาศทั้งหลายนั่นเอง ซึ่งได้กล่าวถึงไปแล้ว

          ปัจจุบันแนวโน้มในการออกแบบตกแต่งห้องน้ำได้ พัฒนาไปมาก โดยเฉพาะการให้ความสำคัญในการวางผังตกแต่ง หากเป็นห้องน้ำในเทอืง ในเขตชุมชน ก็จะมีรูปลักษณ์ร่วมสมัย และที่กำลังมีบทบาทมากขึ้น คือ แบบสมัยใหม่ ซึ่งเราเริ่มได้อิทธิพลจากต่างประเทศ จากแนวคิดของมัณฑนากรชั้นนำทั้งหลายในบ้านเราเองมัณฑนากรเริ่มมีโอกาสและมี บทบาทที่จะเสนอแนวคิดห้องน้ำใหม่ออกมา โดยเฉพาะรูปแบบของการจัดผัง การกำหนดองค์ประกอบของการบุพื้นผิวในแง่ของการตกแต่ง และแม้กระทั่งสุขภัณฑ์ ก็มีการเปลี่ยนรูปโฉมไป แนวความคิดแบบสมัยใหม่นั้นมักจะเน้นความเฉียบคมของเส้นสายที่เป็นเรขาคณิต (ตรงข้ามกับรูปทรงธรรมชาติ) เน้นรูปทรงและสีสันลัดเจน โดยเฉพาะสุขภัณฑ์พวกอ่างล้างหน้านั้นได้เปลี่ยนแนวคิดไป โดยทำเป็นอ่างแก้วไม้ หรือสเตนเลสรูปครึ่งทรงกลม หรือรูปฝาชีหงาย หรือแล้วแต่จะออกแบบ อุปกรณืก๊อกน้ำ ท่อน้ำก็ออกแบบให้มีความเฉียบบาง รูปทรง เส้นสายแบบเรขาคณิต โดยภาพรวมแล้วยอมรับว่า สวยงาม เตะตา กระชากใจ อย่างเหลือหลาย แต่ก็พบอีกเช่นกันว่า รูปลักษณ์อย่างนี้ดูดีมีความบอบบาง และต้องใช้อย่างระมัดระวังพิถีพิถนและต้องทำความสะอาดบ่อย การออกแบบในรูปลักษณืสมัยใหม่ อย่างนี้จะเน้นการใช้วัสดุก่อสร้างสำเร็จรูปที่แปรสภาพมาแล้วเป็นส่วนใหญ่ ได้แก่ เหล็ก กระจก สเตนเลส อลูมิเนียม หินแกรนิต หินอ่อน กระเบื้องหลากชนิด และไม้เทียม ไม้แปรรูป

          ในเรื่องสีสันนั้น มักจะใช้สีในโทนต่างๆ ทั้งโทนร้อน โทนเย็น มากว่าจะใช้สีในโทนธรรมชาติที่เรียกว่า Earth Tone แต่เท่าที่ปรากฎมักจะเลือกใช้สิอ่อนในโทนเย็น เช่น ขา มเทา อมฟ้า เขียวอ่อน และตัดด้วยสีเข้มต่างๆ

          การวางผังห้องน้ำในรูปแบบอย่าง นี้มักจะกำหนดส่วนใช้สอยต่างๆ ชัดเจน ทั้งส่วนแห้ง ส่วนเปียก ด้วยการทำระดับพื้นที่แตกต่างกัน การกั้นผนังกระจก ผนังก่ออิฐ ปูกระเบื้อง หรือหินแปรรูป

          บางครั้งหรือหลายครัว เราจะรู้สึกว่าการออกแบบห้องน้ำแบบสมัยใหม่นั้นจะทำได้ง่าย เพียงแต่กำหนดผังพื้น กำหนดแนวผนังด้วยเส้นสายเรขาคณิต ใช้สีง่ายๆ แต่หลังจากที่ได้ทำดังนั้นแล้ว ภาพที่ปรากฎไม่ได้ดูดีอย่างที่คิด เพระาในความง่ายอย่างนี้จะมีความยากแฝงอยู่ เพราะเราจะต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องการจัดองค์ประกอบทางศิลปะใน เรื่องของความกลมกลืน ความแตกต่าง การสร้งจุดเด่น จุดรอง การเสริมสร้าง และการแก้ปัญหาในเรื่องความงามและารใช้สอยในพื้นที่นั้น

          จากการ สังเกตและตัวอย่างจากคอลัมน์ที่ผ่านมา เชื่อว่าจะช่วยให้ท่านทราบแนวทางขึ้นมาก และการออกแบบห้องน้ำในเชิงสมัยใหม่นี้ จะเป็นหนทางแรกที่ท่านจะลองทำดู

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1316 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4392 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3216 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3421 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3134 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2853 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3970 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4421 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3681 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3296 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3412 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3424 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2725 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3466 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3661 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3594 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9649 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3801 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3361 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4041 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3168 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2979 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5241 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3822 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4108 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3482 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved