คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/2/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

MOVEMENT & FUTURE TREND

ในปัจจุบัน สีได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของทุกๆอุตสาหกรรม และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดการแข่งขันกันทั้งในแง่ของความสวยงามและความ ทันสมัย ทุกๆคนต้องการที่จะเลือกใช้สีที่ได้รับความนิยมกับสินค้าของตนเองเพื่อให้ หลุดจากกระแสแห่งแฟชั่น แต่สีที่นิยมของปีนี้ อาจจะเป็นสีที่เคยได้รับความนิยมมาเมื่อหลายสิบปีก่อน แล้วนำมาปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นของสี แต่ถึงแม้จะพูดว่าแฟชั่นของสีก็ไม่ได้หมายความถึงแต่เพียงสีของเสื้อผ้าเท่า นั้น ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแต่เป็นแฟชั่นได้หมด มาถึงวันนี้ แนวโน้มของการตกแต่งภายในด้วยสีก็เริ่มได้รับอิทธิพลจาก Trend สีแฟชั่นด้วยเช่นกัน
    แนวโน้มงานตกแต่งภายในด้วยสีนั้น กลุ่มสีจะถูกแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มใหญ่ๆ และในแต่ละกลุ่มจะมีกลุ่มสีที่ใกล้เคียงกันแตกแยกย่อยออกไปอีก กลุ่มใหญ่ 4 กลุ่มนั้น ได้แก่
    
    กลุ่มที่ 1 Elemental
    เป็นสีกลุ่ม Tint และ Shade ซึ่งมีการใช้ Texture และสีธรรมชาติ โทนสีในกลุ่มนี้จะให้ความรู้สึกเรียบง่าย เก๋ไก๋ และมีความดิบซ่อนอยู่ในตัว มีสัดส่วนของการใช้สีสดเพียง 10 % เท่านั้น
 
    กลุ่มที่ 2 Groomed
   เป็นสีในกลุ่ม Tone กลุ่มนี้ช่วยให้เกิดความรู้สึกเนี้ยบ เป็นผู้ใหญ่และให้ความรู้สึกแข็งแกร่งของเพศชาย มีการใช้สีร้อนเป็นหลัก มีการใช้สีสด 20 %
    กลุ่มที่ 3 Happy
   กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีสีสด ใช้สีหลากหลาย และบางครั้งใช้สีตัดกันแบบ เขียว 50% แดง 50% เลยทีเดียว เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบสีสันจัดจ้าน และผู้ประกอบธุรกิจ กิจการร้านค้า ร้านอาหาร
 
    กลุ่มที่ 4 Arcane
   ซึ่งเป็นโทนลึกลับ โดยจะมีการจัดกลุ่มสีที่แปลกที่ไม่น่าจะเข้ากันได้เป็นสีแบบที่ไม่เคยเห็น บ่อยๆ และใช้ texture เข้ามาเล่นด้วยเพื่อให้งานมีความไม่ซ้ำซากจำเจ ลดความน่าเบื่อหน่าย
 
    และแม้ว่าเท รนด์สี ในภาคพื้นยุโรปในปี 2006 จะมีการแบ่งสีสันตามฤดูกาล เพื่อนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบสีต่างๆก็ถูกจัดอยู่ในกลุ่มโทนสีทั้ง 4 กลุ่ม ดังกล่าว แต่มีการนำมาปรับและเลือกใช้ให้เข้ากับอารมณ์ของแต่ละฤดูกาลอย่างเช่น ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนจะใช้โทนสีฟ้า สีเทอร์คอยส์ โทนสีน้ำทะเลที่ให้ความสึกเย็นสบายสดในเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นทางการเกินไป และอาจแต้มสีเฉดสีแดงเพื่อให้ดูมีความสดใน ส่วนในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ซึ่งจะสะท้อนความประณีตสวยงาม ใช้โทนสีน้ำตาลไหม้ช็อกโกแลต น้ำผึ้ง สีเขียวใบไม้ สีแดงมะฮอกานี สีแดงโรสวูด สีเหลืองอำพัน เพื่อช่วยให้รู้สึกอบอุ่น
    อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการเลือกใช้สีตามเทรนด์เพื่อการตกแต่ง สามารถสร้างบรรยากาศให้มีชีวิตชีวามากขึ้น และทำให้คุณรู้สึกสนุกไปกับความเปลี่ยนแปลง แต่ก็ควรคำนึงถึงการเลือกใช้สีให้เหมาะสมกับการใช้งานให้ห้องนั้นๆด้วย เพราะว่าห้องบางห้องก็ไม่เหมาะกับสีบางสี สีบางสีอาจทำให้ห้องนั้นขาดบรรยากาศที่ดีไปเลยก็ได้ ดังนั้นก่อนที่จะเลือกสีใดๆนั้น โดยเฉพาะภายในบ้านของตัวเอง ควรคำนึงถึงความต้องการของตนเองเป็นหลัก เพื่อให้คุณมีบ้านที่สวยด้วยสีสันทั้งอินเทรนด์และให้ความรู้สึกสบาย เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุด

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1043 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4389 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3214 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3419 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3132 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2851 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3969 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4404 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3679 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3295 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3411 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3418 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2724 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3465 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3658 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3589 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9608 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3794 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3360 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4040 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3166 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2977 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5220 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3820 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4106 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3480 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved