คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 3/10/2565
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

แต่งชุดครัวให้ตรงใจ

   เพราะเรื่องของชุดครัวไม่ใช่เรื่องไก่กาอีกต่อไป หากแต่กระแสความนิยมในการออกแบบตกแต่งชุดครัวให้ตรงใจผู้ใช้ และคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่ทุ่มไปกลับได้รับความสนใจมากขึ้น งาน Eurocucina 2010 งานแสดงชุดครัวระดับโลก ณ กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี เป็นอีกหนึ่งงานที่เราสัมผัสได้ว่าคนทั่วโลกตื่นตัวกับเรื่องของครัวเป็น อย่างมาก และเราก็ขอพาคุณร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ไปพร้อมกับเรา

           Eurocucina หรือครัวของชาวยุโรป ในงานนี้แสดงถึงการรวมกันระหว่างสไตล์ ความคิดสร้างสรรค์และความหลงใหลในงานออกแบบ แกนหลักคือการรวมเอาความต่างของแต่ละยุคสมัย การดำเนินชีวิต และความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวมาผสมผสานให้เข้ากัน

           งานนี้เราได้กู รูอย่างคุณเพอร์นิลลา โจฮานสัน ผู้อำนวยการฝ่ายงานออกแบบประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัทอีเลคโทรลักซ์ มาร่วมเปิดประสบการณ์ไปกับเรา โดยได้แบ่งเทรนด์ของชุดครัวออกเป็น 6 เทรนด์ดังนี้

1.การรวมกันระหว่างห้องครัวและห้องนั่งเล่น

           การ ออกแบบให้ครัวต่อเชื่อมกับพื้นที่ในส่วนห้องนั่งเล่น ด้วยเหตุที่การดำเนินชีวิตของคนส่วนใหญ่ได้เปลี่ยนแปลงไป ต่างคนต่างมีกิจกรรมส่วนตัวมากขึ้น ฉะนั้นการเอากำแพงที่แบ่งกั้นห้องออกจึงทำให้ทุกคนได้กลับมาใกล้ชิดกันมาก ขึ้น นอกจากนี้กระแสของเครื่องมือชาญฉลาด เช่น ตู้ชุดครัวที่ปิดได้อย่างเบามือและเปิดด้วยมอเตอร์ เน้นความเงียบ และถูกออกแบบให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของห้องนั่งเล่นยังเป็นสิ่งจำเป็น

2.ความสะอาดของพื้นผิวที่ชวนสัมผัส

           ชุด ครัวที่ไม่มีอะไรนอกจากพื้นผิวสัมผัสที่สะอาดเรียบ กลับให้ความรู้สึกที่สงบสุขน่าอภิรมย์ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับการออกแบบติดตั้งให้กลมกลืนไปกับชุดครัว การออกแบบตกแต่งภายในให้เกิดความเรียบโล่งไม่มีอะไรวางให้รกสายตา วัสดุต่างๆ ที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีตนี้จะเป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่างอย่างสำคัญ ในการออกแบบชุดครัวที่จะพัฒนาต่อไป

           วัสดุที่ใช้มีการโชว์ลวดลายของ พื้นผิวมากขึ้น เช่น ไม้โอ๊กหรือไม้วอลนัท เราได้เห็นลวดลายไม้ที่งดงามของมันอย่างเด่นชัด กระจกยังคงเป็นที่นิยม ส่วนพื้นผิวที่มีความด้านกลับได้รับความนิยมแทนที่พื้นผิวมันวาว นอกจากนี้ลวดลายของพื้นผิวที่ไม่มันเงาที่มาพร้อมกับการเก็บพื้นผิวทางด้าน หลังได้ให้ความรู้สึกของพื้นผิวที่ดูมีมิติงดงาม

3.ซ่อนและเจาะเก็บ

           ตู้ เย็น เตาอบ เครื่องล้างจานหรือแม้แต่เครื่องดูดควัน เครื่องใช้เหล่านี้ถูกออกแบบให้จัดวางซ่อนอยู่ภายในตู้ชุดครัว ความท้าทายต่อมาในอนาคตอันใกล้นี้คือการออกแบบชุดครัวที่สามารถซ่อนเตาและ อ่างล้างจานได้อย่างกลมกลืน ซึ่งในงานแสดงปีนี้ก็มีตัวอย่างที่น่าสนใจให้พอได้เห็นกันอยู่บ้าง

4.เพิ่มไฟและความสว่างอย่างมีดีไซน์

           การ ให้แสงสว่างจากหลอด LED ก็ยังคงมีให้เห็นอยู่ทั่วไป ทั้งเพื่อช่วยในเรื่องการทำครัวไปจนถึงการใช้แสงสว่างเพื่อสร้างบรรยากาศภาย ในห้อง

5.ห้องครัวแห่งอนาคตควรจะซื่อตรงต่อธรรมชาติ

           เรื่อง การดำรงอยู่อย่างยั่งยืน วัสดุรีไซเคิล วัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้โดยที่คุณสมบัติเดิมของวัสดุนั้นยังคงอยู่ และวัสดุที่สามารถคงคุณค่าของตัวมันไว้ได้เป็นระยะเวลายาวนานได้ถูกนำมาใช้ สิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับผู้บริโภคก็คือคุณควรทราบว่าวัสดุนั้นมาจากไหน และแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่คุณนำมาใช้ที่บ้านของคุณ และเมื่อคุณใช้มันไปในระยะเวลาหนึ่งหรือเมื่อหลายปีผ่านไป คุณก็ควรจะรู้ถึงวิธีในการกำจัดมันได้อย่างถูกวิธี

6.สีเทา...สีที่มาแรงของชุดครัว

           ชุด ครัวที่เป็นสีมีให้เห็นกันอยู่บ้าง เช่น สีชมพู สีเหลือง สีแดงและสีเขียว เช่นเดียวกับโทนสว่างสดใสแต่เป็นเพียงกลุ่มเฉพาะเท่านั้น แต่แนวโน้มกระแสความนิยมส่วนใหญ่จะใช้สีในโทนธรรมชาติตั้งแต่สีขาวไปจนถึงสี ดำ และสีบรอนซ์ไปจนถึงสีดำไม้มะเกลือ และสีจะมาแรงในอนาคตอันใกล้นี้คือสีเงินหรือไม่ก็สีเทาเข้ม
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1339 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4970 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3797 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3915 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3644 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 3395 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4437 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 5278 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4237 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3823 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3896 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4017 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3269 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3970 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4168 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4140 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 12050 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 4488 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3986 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4616 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3692 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 3512 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6097 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4334 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5022 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4035 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved