คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/2/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

มีอะไรในห้องจัดเลี้ยง

decorating idea design  หากพูดถึงห้องจัดเลี้ยงหรือว่า “งานเลี้ยง” ของคนสมัยก่อนนั้น ก็คงหนีไม่พ้นงานรื่นเริงสังสรรค์ อย่างงานเลี้ยงต้อนรับแขกเหรื่อต่างๆ หรือไม่ก็งานแต่งงาน โดยการจัดงานเลี้ยงในสมัยก่อนนั้น เน้น “การกิน” เป็นสำคัญ เรียกว่าแขกที่มาต้องหัวราน้ำกันบ้างถึงจะสะใจ

แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป “ห้องจัดเลี้ยง” ก็ได้ถูกนำมาใช้เป็นกลยุทธ์อีกอย่างหนึ่งทางธุรกิจที่ต้องการสื่อถึงภาพลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบและสวยงาม ห้องจัดเลี้ยงซึ่งมีชื่อเก๋ ๆ อีกชื่อว่า “Event Room” จึงถูกประยุกต์ใช้ในงานต่าง ๆ อย่างกว้างขวางขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวสินค้า (Product Launch) การเปิดแถลงข่าว (Press Conference) การจัดแสดงนิทรรศการ (Exhibition Show) หรืองานแฟชั่นโชว์ ฯลฯ ซึ่งได้เปลี่ยนรูปแบบห้องสี่เหลี่ยมที่มีเพียงเวทียกพื้นสูงผูกผ้าม่าน (คล้ายงานโรงเรียน) กลายเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ที่โอ่อ่าอลังการ ทั้งยังมีการจัดพื้นที่ที่หรูหราแตกต่างหลากสไตล์และรวมถึงการจัดโซนภายในงานเองด้วย เพราะใน  งาน ๆ หนึ่งอาจมีหลายส่วน ทำให้การจัดสรรพื้นที่และทางสัญจรมีความสำคัญอยู่ไม่น้อย ทั้งการประดับตกแต่งภายในก็ช่วยบ่งบอกถึงลักษณะของงานจัดเลี้ยงนั้นได้อย่างชัดเจน ซึ่งหากเป็นงานประเภทสังสรรค์ในโอกาสต่าง ๆ ก็มักจะเน้นที่บรรยากาศนุ่มนวลสบายตา โดยใช้พื้นผิวของผ้าและการจัดดอกไม้สมัยใหม่มาเป็นองค์ประกอบ แต่ถ้าออกแบบล้ำยุคประเภทงานแสดงเทคโนโลยีหรือผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ วัสดุสังเคราะห์ผิวมันวาวก็มักจะถูกนำมาใช้สื่อเรื่องราวของนวัตกรรมแห่งอนาคตได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งที่สำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้ก็คือ การจัดระบบแสงนั่นเอง เพราะว่าแสงมีความสัมพันธ์กับอารมณ์ ทำให้บรรดาผู้จัดงาน (Organizer) ต่าง ๆ นำหลักการข้อนี้มาใช้กันอย่างแพร่หลาย การเปลี่ยนสีของแสงไฟยังทำให้บรรยากาศภายในเปลี่ยนแปลงได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว อีกทั้งแสงยังมีบทบาทสำคัญที่ช่วยส่งองค์ประกอบต่าง ๆ ในงานให้มีความสอดคล้อง กลมกลืนกันหรืออาจจะใช้เน้นที่ส่วนสำคัญก็สามารถทำได้หลายแบบหลากวิธี

นอกจากที่กล่าวมานี้ ก็ยังมีอีกหลายองค์ประกอบภายในห้องจัดเลี้ยงที่น่าสนใจอีกมากมายที่คุณจะสามารถสัมผัสและอาจทำให้งานจัดเลี้ยงครั้งนั้นมีความหมายมากขึ้นสำหรับคุณ ถ้าไปงานจัดเลี้ยงคราวต่อไป ขอให้คุณลองมองรอบ ๆ งานดูบ้าง เพราะอาจมีอะไร ๆ ที่สะดุด ตามากกว่าโต๊ะอาหารและมุมค็อกเทลก็ได้

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 3 กันยายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 7292 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4389 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3214 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3419 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3132 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2851 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3969 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4404 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3679 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3295 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3411 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3418 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2724 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3465 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3658 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3589 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9608 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3794 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3360 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4040 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3166 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2977 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5220 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3820 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4106 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3480 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved