คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 22/2/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

"เอื้ออาทร"นำร่องกคช.ปฏิรูป ทุ่ม200ล.วางITเชื่อมข้อมูล

decorating idea design     การเคหะฯปฏิรูปครั้งใหญ่ ทุ่ม 200 ล้านวางระบบไอที เชื่อมโยงข้อมูลภาคสนามสู่ศูนย์กลาง ลดขั้นตอน บีบต้นทุนให้ต่ำ หวังลับคมฝีมือ ปีหน้าเตรียมงัดที่ดินเก่า 8 พันไร่ ทำเลรอยต่อกรุงเทพฯ ดึงเอกชนพัฒนาบิ๊กโปรเจ็กต์บุกตลาดบ้านระดับกลาง 3-5 ล้านบาท ลดเงื่อนไขเปิดเสรีรับเอกชนรายย่อย ลุยต่อ "เอื้ออาทร" ให้ครบ 6 แสนหน่วยตามนโยบาย "ทักษิณ"

นางชวนพิศ ฉายเหมือนวงศ์ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดเผยว่า จากนโยบายรัฐบาลที่มอบหมายให้สร้างบ้านเอื้ออาทร 6 แสนหน่วยแล้วเสร็จภายในปี 2551 ได้เป็นแรงกระตุ้นให้ กคช.เกิดการปรับตัวและปรับเปลี่ยนโครงสร้างการทำงานในรูปแบบใหม่ ซึ่งกลายเป็นผลดีต่อนโยบายนำร่องการปฏิรูปองค์กรในอนาคต

"ที่สำคัญนโยบายนี้ถือว่า ดีที่สุดในเชิงสังคมและช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ผู้มีรายได้น้อยมีบ้านเป็นของตัวเอง"

ล่าสุด กคช.ได้ทุ่มงบประมาณ 200 ล้านบาท จัดซื้อและวางระบบไอที ERP เพื่อเชื่อมโยงและประมวลผลข้อมูลทั่วประเทศ จากหน้างาน 200-300 โครงการให้สามารถแจ้งผลดำเนินงานมายังศูนย์กลางที่คลองจั่นได้แบบวันต่อวัน

โดยมีระบบ SAP ช่วยจัดระบบเรื่องการเงินและระบบ GIS ดูแลในเรื่องงานก่อสร้าง คาดว่าทั้งระบบจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ในต้นปี 2549

"ต่อไปเราจะใช้คอมพิวเตอร์เข้ามาจับระบบงาน ให้มีรีพอร์ตทุกวัน เมื่อนั้นการเคหะฯจะรู้ว่า ต้นทุนที่แท้จริงและความรวดเร็วของงานในทุกโครงการ เคลื่อนไหวไปอย่างไร จากเดิมวันนี้เราปิดบัญชีได้ต้องใช้เวลาถึง 30 วัน ถ้ามีไอทีเข้ามาช่วย มั่นใจว่าเราจะปิดบัญชีได้ในวันเดียว" นางชวนพิศกล่าวและว่า

กคช.ยังมีนโยบายจะทุ่มเทในเรื่องพัฒนาบุคลากรและให้ความสำคัญกับงานบริการมากขึ้น เช่น ระบบคอลเซ็นเตอร์ ส่วนนี้ได้ให้เอกชนเข้ามาจัดระบบสร้างความคุ้นชิน เป็นตัวอย่างของการเรียนรู้ในอีกมิติหนึ่ง

"เพราะการเคหะฯต้องสร้างบ้านให้ได้ 60,000 หลังในปีนี้ และอีก 1 แสนหลังในปีหน้า เรียกว่า หายใจทีต้องเป็นบ้านหนึ่งหลัง" นางชวนพิศกล่าวและว่าตั้งแต่ปี 2540-2545 กคช.ขาดทุนมาตลอด เพิ่งมีกำไรเมื่อปีที่แล้ว 300 ล้านบาท

ที่สำคัญในปี 2549 กคช.จะรุกโครงการสร้างรายได้ บุกพัฒนาโครงการตลาดระดับกลางอีกครั้ง ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ และอาคารชุด

ในระดับราคา 3-5 ล้านบาท บนที่ดินเก่าจำนวน 8,000 ไร่ แยกเป็นกรุงเทพฯ 6,000 ไร่ ต่างจังหวัด 2,000 ไร่

ทำเลเด่นๆ อาทิ ร่มเกล้า บางพลี ลำลูกกา ฯลฯ ซึ่งมีแนวโน้มเป็นศูนย์กลางเมืองใหม่ในอนาคต เช่น บางพลี จะสามารถรับการขยายตัวของสนามบินสุวรรณภูมิได้ระดับหนึ่ง

"ถามว่าเราจะแข่งกับเอกชน หรือเอกชนจะแข่งกับเรา ต้องตอบว่า เราเอื้อกัน อย่างกรณีนี้เราจะร่วมกับเอกชนรายใหญ่ผู้มีความสามารถ ไม่ใช่เคหะฯจะทำคนเดียว คงเป็นไปไม่ได้"

นอกจากนี้ กคช. ยังได้ประกาศผ่อนปรนเงื่อนไขเปิดให้เอกชนยื่นข้อเสนอจัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทรได้อย่างเต็มที่

เป็นการเปิดกว้างและเปิดเสรีให้รายย่อยเข้ามาร่วมงานมากขึ้นในทุกระดับทั้งจังหวัด อำเภอ และตำบล

นางชวนพิศกล่าวอีกว่า ในสัปดาห์หน้าจะออกหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัด องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เพื่อขอความร่วมมือประกาศเงื่อนไขใหม่ที่เปลี่ยนไปของ กคช. ในการจัดสร้างที่อยู่อาศัยให้กับประชาชนผู้มีรายได้น้อย เพื่อแจ้งต่อไปยังภาคเอกชนหรือผู้ประกอบการทั่วไปที่สนใจยื่นข้อเสนอ จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทรในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาคโดยเสนอขายให้กับ กคช.ได้ 2 รูปแบบ คือ 1.จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทรพร้อมที่ดินเสนอขาย 2.จัดทำโครงการในที่ดินเช่าจากหน่วยงานรัฐหรือส่วนราชการได้

"บทบาทการเคหะฯ จะเป็นแค่ผู้ตรวจสอบเท่านั้น พร้อมสร้างจูงใจให้เอกชนมากขึ้น เช่น ให้ค่าที่ดินมากขึ้นจาก 50% เป็น 60% หลังตกลงแล้ว และเอกชนไม่ต้องวางเงิน 3% ถ้าทำเอ็มโอยูกันแล้ว เอกชนนั้นๆ สามารถทำพรีเซล (จองสิทธิ์ล่วงหน้า) ได้ทันที ภายใต้เงื่อนไขใหม่ที่อ่อนตัวลง จะเริ่มวันแรกในวันที่ 1 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป"

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 3 สิงหาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 3256 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 5338 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 4331 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 4161 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 4958 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 5399 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 5049 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 5222 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 5017 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 5198 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 4980 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 4051 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 4527 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 4681 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 4761 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 4606 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 1775 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 1863 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 1773 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 1830 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 2030 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 1771 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 1772 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 1744 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 1751 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 1715 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved