คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

จัดสรรไทยสร้างจุดขายใหม่ เลียนแบบอารยธรรมตะวันตก

decorating idea design       ต้องยอมรับว่ากลยุทธ์การขายบ้านจัดสรรในรูปแบบการลดราคา แจกหรือแถม รวมถึงการลุ้นรางวัลจากการจองซื้อบ้าน ยังคงครองใจผู้บริโภคทุกยุคทุกสมัย จนทำให้ปัจจุบันนี้การทำการตลาดของทุกโครงการ ต้องพึ่งพารูปแบบดังกล่าวพ่วงท้ายกับการขายบ้านไปด้วยในตัว เพราะหากไม่จัดแคมเปญประเภทนี้ มีสิทธิ์ยอดขายพลาดเป้าแน่นอน !!
       
       ทั้งนี้ อาจกล่าวได้ว่า การลดราคาหรือแถมสินค้าอุปโภค บริโภค เครื่องเรือน เครื่องใช้ต่าง ๆ  ไปกับการขายบ้านนั้น ถือเป็นออฟชั่นที่จะต้องมีให้กับผู้ซื้อเช่นเดียวกับที่ทุกวันนี้ หากจะซื้อรถยนต์สักคัน จะต้องมีเครื่องปรับอากาศ และวิทยุติดพร้อมมากับตัวรถ หรือหากมากกว่านั้น อาจจะมีการแถมประกันภัยชั้น 1 ฟรี รวมถึงแถมกันสนิม หรือเคลือบสีฟรี อีกด้วย ไม่เช่นนั้นจะขายได้ยาก
       
       เพราะนอกจากภาวะการแข่งขันจะรุนแรง จนทำให้ผู้ประกอบการจะต้องหายุทธวิธีต่าง ๆ มากระตุ้นกำลังซื้อแล้ว พฤติกรรมการเลือกซื้อของผู้บริโภคยุคนี้ ต้องการซื้อสินค้าที่พร้อมใช้งานทันที ไม่จำเป็นต้องไปเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมอีก ทั้งนี้ เมื่อเลือกซื้อบ้าน ก็ควรจะมีเฟอร์นิเจอร์ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อม ผู้ซื้อสามารถยกกระเป๋าเสื้อผ้ามาอยู่ได้ทันที ซึ่งจะเห็นได้ว่า ที่ผ่านมา ผู้ประกอบการหลายรายจากการนำกลยุทธ์บ้านพร้อมอยู่ใช้ และสามารถสร้างยอดขายได้อย่างมาก
       
       ลดราคา/แถมสินค้าครองใจผู้ซื้อ
       สำหรับแคมเปญการลดราคา แถมสินค้าเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่สำคัญชนิดหนึ่งที่ช่วยผลักดดันยอดขายให้โครงการจัดสรรเป็นไปตามเป้าหมาย หรือเกินจากเป้าหมายที่ตั้งไว้จำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากโครงการใดที่จัดรายการแถมสินค้า หรือลุ้นรางวัลใหญ่ ๆ มูลค่ามาก จะได้รับความนิยมจากผู้ซื้ออย่างมาก   บางโครงการสามารถปิดการขายได้ภายในเวลา 1 สัปดาห์ หรือ 2 สัปดาห์เท่านั้น จากจำนวนยูนิตราว 100 ยูนิต ส่วนโครงการที่ให้ส่วนลดแบบปกติ หรือแถมสินค้าไม่ตรงใจผู้ซื้อจะไม่ค่อยได้รับความสนใจจากผู้ซื้อมากนัก
       ทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตล จำกัด  กล่าวกับ”ผู้จัดการรายสัปดาห์” ว่า การทำการตลาดของโครงการบ้านจัดสรร จะมีจุดขายที่คล้ายกัน  คือ การให้ส่วนลดเงินสด หรือแถมสินค้าในมูลค่าใกล้เคียงกับส่วนลด เพราะผู้ซื้อยุคใหม่จะมีความคิดว่า ซื้อบ้านยุคนี้จะต้องได้ของแถมครบครัน ชนิดที่เรียกว่า จ่ายเงินแล้วต้องเข้าอยู่ได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาเลือกซื้อสินค้าตกแต่ง หรือเครื่องใช้ที่จำเป็นอีก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ เครื่องนอน หรือชุดเครื่องครัว   หากโครงการใดไม่มีของแถม หรือให้ส่วนลด ผู้ซื้อจะหันไปซื้อโครงการอื่นที่อยู่ใกล้กัน  มีคุณภาพ และชื่อเสียงของโครงการเท่าเทียมกันแทน
       
       ชี้ทำตลาดยากขึ้น
       แหล่งข่าวในวงการอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า เมื่อผู้ประกอบการทุกโครงการใช้กลยุทธ์ในรูปแบบเดียวกัน จะทำให้การทำการตลาดยากขึ้น เพราะทุกโครงการให้ส่วนลดเงินสด หรือแถมสินค้าที่เหมือนกัน จะแตกต่างกันก็ตรงที่จำนวนส่วนลด หรือมูลค่าสินค้าที่แถมให้เท่านั้น ขึ้นอยู่กับราคาบ้าน และภาวะการแข่งขันในย่านเดียวกันด้วย ว่ารุนแรงมากหรือน้อยแค่ไหน หากการแข่งขันรุนแรงมาก เจ้าของโครงการจะให้ของแถมมูลค่าสูงขึ้นตาม เพื่อแย่งชิงยอดขาย
       
       อย่างไรก็ดี หากต้องการที่จะสร้างยอดขายให้เร็วขึ้น ผู้ประกอบการจะต้องหาจุดขายอื่น ๆ ที่แตกต่างจากโครงการทั่วไป มาเป็นจุดขาย เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ซื้อ โดยปัจจุบันนี้ ผู้ประกอบการหลายรายพยายามที่จะฉีกรูปแบบการลงทุนโครงการให้แตกต่างจากคู่แข่งจำนวนมาก บางโครงการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับโครงการ ด้วยการลงทุนคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ มีพลาซ่า ร้านค้า ในโครงการ หรือบางโครงการสร้างสันบรรยากาศภายในโครงการให้น่าอยู่ ประเภท รีสอร์ท
       
       เอพีชูจุดขายบรรยากาศเมืองดังทั่วโลก
       อนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่ บริหาร บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)  หรือ เอพี เปิดเผยว่า จากภาวะการแข่งขันที่รุนแรง ทำให้เอพีต้องหาจุดขายใหม่ ๆ เพื่อทำการตลาดโครงการใหม่ที่จะทยอยเปิดตัวทุกแห่ง เพื่อให้สามารถขายได้เร็วขึ้น
       
       โจทย์แรกคือการลงทุนโครงการใหม่ต้องตอบสนองไลฟ์สไตล์ คนรุ่นใหม่ ที่มีความต้องการที่หลากหลาย โดยโครงการทุกแห่งที่จะลงทุนจะต้องเป็นที่พักอาศัยที่มีดีไซน์โดดเด่น และตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ไม่ไกลเกินไป อยู่ใกล้ตัวเมือง ที่สำคัญการเดินจะต้องสะดวก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Big City” ซึ่งแต่ละโครงการจะมีบุคลิกที่โดดเด่นแตกต่างกัน
       
       ทั้งนี้ โครงการทุกแห่งที่เอพีจะลงทุนในปีนี้จะใช้ถูกออกแบบให้มีรูปแบบที่เชื่อมโยงกับเมืองใหญ่ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักระดับโลก  อาทิ เวียนนา ปารีส ลอนดอน นิวยอร์ค โดยภายในโครงการจะถูกออกแบบให้มีกลิ่นอายของอารยธรรมในเมืองนั้น ๆ ตลอดทั้งโครงการ รวมถึงภายในบ้าน จะได้รับการออกแบบอย่างมีดีไซน์ สอดคล้องกับการความเป็นอยู่ของผู้บริโภคชาวไทย
       
       ที่ผ่านมา เอพี ประสบความสำเร็จ จากโครงการที่ซอยหล่ออย่างมาก สามารถปิดการขายได้ในเวลาไม่ถึง 1 เดือนโดยโครงการนี้ออกแบบ ภายใต้คอนเซ็ปต์บริติช ซึ่งตรงกับความต้องการของผู้บริโภค ทำให้เอพีมีแนวคิดที่จะใช้นำบรรยากาศในเมืองดังระดับโลกมาใช้ในโครงการที่จะลงทุนใหม่ด้วย
       
       การนำกลิ่นอายอารยธรรมของตะวันตกมาประยุกต์ใช้ในโครงการบ้านจัดสรร ไม่ได้มีเฉพาะแค่โครงการของเอพีเท่านั้น โดยบริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)  ก็นำรูปแบบการพักอาศัยของชาวตะวันตกมาประยุกต์ใช้ในโครงการของโนเบิลด้วย  เพียงแต่การดำเนินการของโนเบิลจะต่างจากเอพีตรงที่ เอพีออกแบบภายในโครงการให้มีบรรยากาศคล้ายกับเมืองดังทั่วโลก หากใครมีโอกาสเข้าไปพักอาศัยในโครงการดังกล่าว อาจจะมีความรู้สึกว่าไม่ได้อยู่เมืองไทย
       
       ขณะที่โนเบิลนำรูปแบบการพักอาศัยของชาวตะวันตกมาใช้เท่านั้น  เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “การใช้ชีวิตที่แตกต่าง”  โดยลงทุนร้านค้าปลีกรูปแบบใหม่ไว้ในโครงการที่โนเบิลลงทุน ภายใต้ชื่อ เพลย์กราวนด์ ดิ อินสไปเรชั่น สโตร์ (อ่าน Playground ประกอบ) ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมสินค้าที่มีดีไซน์ และบริการหลากหลายรูปแบบที่ช่วยให้ผู้พักอาศัยในโครงการได้รับบริการที่ครบวงจรของการใช้ชีวิตประจำวัน
       
       โนเบิลเติมเต็มไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
       กิตติ ธนากิจอำนวย ประธาน บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทลงทุนร้านค้าปลีกแห่งแรก บริเวณซอยทองหล่อ ชื่อร้านเพลย์กราวนด์ (Playground)  ด้วยงบลงทุน 400 ล้านบาท  บริเวณหน้าโครงการโนเบิล ออร่า การลงทุนเปิดร้านเพลย์ กราวนด์ แห่งนี้ เพื่อตอบการเติมเต็มไลฟ์สไตล์ชีวิตคนรุ่นใหม่ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายโครงการบ้านจัดสรรของโนเบิล ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัท โดยไม่ได้มุ่งหวังรายได้จากธุรกิจค้าปลีกมากนัก
       
       “การลงทุนร้านเพลย์กราวนด์” จะมีสาขาแห่งที่ 2 หรือ3 และอีกหลายแห่ง โดยจะเน้นลงทุนเปิดร้านบริเวณโครงการบ้านที่โนเบิลลงทุน แต่จะเลือกเฉพาะทำเลที่มีศักยภาพ และมีกลุ่มเป้าหมายชัดเจนเท่านั้น เพราะสินค้าที่วางขายในร้านเพลย์กราวนด์เป็นสินค้าแตกต่างจากห้างสรรพสินค้าทั่วไป มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน  นอกจากนี้อาจจะลงทุนเปิดร้านในบริเวณอื่น ๆที่ไม่ใช่บริเวณโครงการของโนเบิล หากเห็นว่ามีแนวโน้มดี เพื่อสร้างแบรนด์เพลย์กราวนด์ ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้น อาทิ อาจจะไปเปิดร้านบริเวณใกล้ ๆ สนามบินสุวรรณภูมิ”
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 28 เมษายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 4307 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 18147 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10421 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9993 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 11028 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11419 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10991 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11273 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10725 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 11522 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11259 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9723 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9394 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8429 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8754 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8470 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3327 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3578 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3385 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3437 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3648 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3393 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3324 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3291 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3283 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3310 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved