คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 13/8/2565
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ขจัดกลิ่นเพื่อความสุขภายในบ้าน

decorating idea design

กลิ่นคือสัมผัสหนึ่งที่สำคัญในชีวิต จะเป็นอย่างไรถ้าบ้านน้อยแสนรักต้องตกอยู่ในบรรยากาศของกลิ่นไม่พึงประสงค์ จะกลายเป็นต้องเหม็นหน้าคนในบ้านกันซะเปล่า ๆ หาทางกำจัดกันเถอะเพื่อสร้างสายสัมพันธ์อันสดชื่นให้คืนมาอีกครั้ง วิธีง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ก็คือรักษาความสะอาดเพื่อขจัดกลิ่นเหม็นและกลิ่นอับให้หมดไป

เริ่มกันที่กลิ่นในครัวกันก่อน เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง กลิ่นส่วนใหญ่จะเกิดจากเศษอาหารไปจนถึงอาหารดิบต่าง ๆ เพราะฉะนั้นถ้าพบว่ามีเศษอาหารหกตกหล่น กำจัดให้ทันควัน จะเช็ด จะกวาดก็ตามแต่สะดวกก่อนที่จะเน่าสลายกลายเป็นกลิ่นตุ ๆ ส่วนในเวลาที่ทำครัวให้เปิดพัดลมระบายอากาศหรือพัดลมดูดอากาศด้วยเพื่อช่วยในการระบายกลิ่นอาหาร

พวกอาหารดิบที่กลิ่นมาก่อนตัวอย่าง กลิ่นปลา กระเทียม หัวหอม เราขอแนะนำ มะนาววิเศษ…ก็มะนาวธรรมดานี่แหละ ผ่าซีกแล้วเอาไปถูอุปกรณ์ทุกชิ้นที่มีกลิ่นเหล่านี้ทั้งกระทะ เขียงไปจนถึง 2 มือน้อยที่สร้างอาหาร แต่ถ้ากลิ่นติดทนนานใช้แบบเข้มข้นคือน้ำส้มสายชูดีกว่าใส่ในกระทะแล้วเอาไปเคี่ยวบนไฟ
ตู้เย็นในตู้เย็นช่างเป็นแหล่งสะสมกลิ่นอับที่ดี ใช้ผงฟูผสมกับน้ำเปล่า ๆ เช็ดทำความสะอาดภายในตู้ หรือจะเดิ้นกว่านั้นใช้ท่อของเครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดก็ได้ พวกถังขยะ ตู้ใส่อาหารก็ต้องทำความสะอาดกันบ่อย ๆ ถังขยะน่ะทำทุกวันด้วยผงซักฟอก ตู้ทำทุก 6 เดือน และหลังทำความสะอาดให้เปิดทิ้งไว้ก่อนสัก 2-3 ชั่วโมงระบายกลิ่นอับออกไป

มาถึงเรื่องถ่ายกันบ้าง กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ที่สุดของบ้านมักจะสะสมอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ ห้องนี้ วิธีกำจัดกลิ่นนั้นมี 2 แบบ ถ้าแบบ Manual ก็คือ จุดไม้ขีด เทียนไขจุดไฟให้ติดแล้วก็ดับ วางในจานทิ้งไว้ในห้องน้ำสัก 5 นาที หรือทำแบบ Auto ก็คือซื้อน้ำยาปรับอากาศมาฉีด กดสัก 2-3 ทีก็จะได้กลิ่นอันสดชื่นคืนมา

ในบ้านใหม่ ๆ ที่มักมีคำพูดว่า “ยังเหม็นกลิ่นสีอยู่เลย” ถ้ายังสนุกกับคำพูดนี้ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ารู้สึกว่ากลิ่นเริ่มทำให้รู้สึกวิงเวียน ก็ลองเดินเข้าไปในครัว ไม่ใช่ให้หนีเสือไปปะจระเข้ แต่ให้หยิบหัวหอมติดมือออกมาด้วย ผ่าครึ่งตามยาว ทิ้งไว้ในห้องที่มีกลิ่นสี หัวหอมนี่แลที่ดูดกลิ่นชะงัดนัก ใช้เสร็จก็ทิ้งเลยนะ ไม่ต้องประหยัดมาทำอาหารต่อ
 


สำหรับบ้านที่คุณผู้ชายชอบสูบบุหรี่เป็นประจำจะเกิดปัญหากลิ่นอับบุหรี่ในห้อง วิธีที่ง่ายที่สุดก็คืองดบุหรี่เถอะเพื่อสุขภาพของท่านเองด้วย แต่ถ้าทำไม่ได้ ขณะสูบให้เปิดหน้าต่างแล้วใช้พัดลมเป่ากลิ่นออกไป ถ้ายังมีกลิ่นอยู่ให้ใช้สเปรย์ดับกลิ่นหรือวางจานใส่แอมโมเนียหรือน้ำส้มสายชูทิ้งไว้ จุดเทียนไว้ในห้องสักพักก็ช่วยคลายกลิ่นบุหรี่ได้เหมือนกัน

แต่ถ้าปัญหานี้กลายเป็นปัญหาเรื้อรัง ลงทุนอีกนิดนึงซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้สักเครื่อง ขนาดเล็ก ๆ ไม่ต้องแพงนักและกรองอากาศโดยใช้ไส้กรองแบบผงถ่าน วางเครื่องไว้ในตำแหน่งที่ดีที่สุด ส่วนห้องที่ใช้เครื่องปรับอากาศควรเลือกเครื่องปรับอากาศที่มีระบบฟอกอากาศในตัวด้วยจะดีกว่า

นี่ก็เป็นวิธีกำราบกลิ่นไม่พึงประสงค์หลัก ๆ ที่มักเกิดขึ้นในบ้าน เมื่อหมดกลิ่นรบกวน ความสดชื่นแจ่มใสก็กลับมาเยือนบ้านน้อยหลังงามได้อีกครั้งหนึ่ง
 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 18 มิถุนายน 2551
จำนวนผู้อ่าน : 5316 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 9544 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 8336 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 9336 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 8880 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 8631 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 8727 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 11278 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 10413 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 3697 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 3797 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 4479 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 3883 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 3977 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 3676 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 3386 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3141 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4148 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 4347 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3245 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 3569 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 3812 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 3688 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 3412 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4046 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4035 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved