คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

“หอนาฬิกา” เอกลักษณ์สะท้อนรสนิยมแบบ Q.House

decorating idea design        ควอลิตี้เฮ้าส์ ยังคงสร้างความโดดเด่นและสีสันให้กับโครงการจัดสรร ในการเป็นผู้นำเรื่องแบบบ้านและการตกแต่งโครงการตั้งแต่ซุ้มประตูทางเข้าที่ดีไซน์สวยสง่า มีเอกลักษณ์ จนถึงการตกแต่งภายในบ้านระดับคฤหาสน์แต่ละหลัง
      
       ล่าสุดที่โครงการพฤกษ์ภิรมย์ สาทร-ธนบุรี ตัดใหม่ ยังได้จับคอนเซ็ปต์เก๋ โดยนำประติมากรรม “ตุ๊กตาหอนาฬิกา” ซึ่งได้รับการออกแบบติดตั้ง เพื่อเพิ่มความมีระดับ และพัฒนารูปแบบของหอนาฬิกา ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของซุ้มทางเข้าโครงการของควอลิตี้เฮ้าส์ ให้มีความโดดเด่นสง่างามยิ่งขึ้น
      
       รัตน์ พานิชพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่ บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงที่มาของการตกแต่งโครงการในคอนเซ็ปต์เก๋นี้ว่า หอนาฬิกา (Clock Tower) ถูกคิดค้นและสร้างขึ้นครั้งแรกราว ศตวรรษที่ 13 ทางตอนเหนือของอิตาลี เพื่อใช้บอกเวลาในการสวดมนต์ ลักษณะของหอนาฬิกาจะสร้างเป็นนาฬิกาขนาดใหญ่อยู่ด้านใดด้านหนึ่งของหอสูง มีการบอกเวลาในแต่ละชั่วโมงโดยใช้เสียงระฆังหรือเสียงดนตรี โดยทั่วไปหอนาฬิกาจะเป็นส่วนหนึ่งของโบสถ์หรือศาลาว่าการของเมือง แต่ก็มีหลายแห่งที่ตั้งอยู่เดี่ยว ๆ ซึ่งจะเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความสูงที่สุดในเมืองในราวก่อนกลางศตวรรษที่ 20 ซึ่งผู้คนยังไม่มีนาฬิกาข้อมือใช้ หอนาฬิกาจึงเป็นที่นิยมอย่างมากเพราะเป็นเครื่องบอกเวลาสิ่งเดียวที่มีอยู่ในเมือง
 
       นอกเหนือจากการใช้เป็นเครื่องบอกเวลา ความมีเอกลักษณ์ สง่างามของรูปทรง มีประวัติอันยาวนานในแถบยุโรปดังที่ได้กล่าวมาแล้ว หอนาฬิกาจึงถูกนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์ในโครงการบ้านทุกโครงการของควอลิตี้เฮ้าส์ ซึ่งสอดคล้อง กลมกลืนไปกับแบบบ้านและบรรยากาศโครงการ ที่สะท้อนถึงรสนิยม ความมีระดับของผู้อยู่อาศัยในโครงการได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณซุ้มทางเข้าโครงการที่สง่างาม อลังการเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของควอลิตี้เฮ้าส์ สะท้อนให้บุคคลภายนอกได้เห็นถึงความมีระดับของผู้อยู่อาศัยในโครงการ
      
        “ตุ๊กตาหอนาฬิกา ณ บริเวณซุ้มทางเข้าโครงการพฤกษ์ภิรมย์ สาทร-ธนบุรี ตัดใหม่ ประกอบด้วยตุ๊กตานักดนตรีคลาสสิก 4 ตัว บรรเลงเครื่องดนตรีไวโอลิน เชลโล และฟรุต และตุ๊กตาวาทยากร ออกมาบอกเวลาด้วยท่วงท่าบรรเลงพร้อมเสียงเพลง และเพิ่มความน่าสนใจให้กับหอนาฬิกา โดยภายใน 1 วัน ตุ๊กตาจะออกมาให้ได้ชมทุก ๆ 4 ชั่วโมง คือ 07.55, 11.55, 15.55 และ 19.55 น. จบด้วยเสียงนาฬิกาบอกเวลาหลังจากตุ๊กตาบรรเลงเพลงจบ ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าของสถาปัตยกรรมอีกขั้นในการพัฒนาโครงการบ้าน ที่สร้างความโดดเด่น สะดุดตา สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณหน้าโครงการ และสะท้อนรสนิยมของผู้อยู่ในโครงการได้เป็นอย่างดี”   
 
       สำหรับโครงการพฤกษ์ภิรมย์ สาทร-ธนบุรีตัดใหม่ ถูกวางคอนเซ็ปต์โครงการในระดับคฤหาสน์แห่งเกียรติยศ รสนิยมแห่งผู้นำ เน้นความเป็นธรรมชาติเป็นหัวใจของโครงการ ในบรรยากาศ British Town ที่หรูหรา สง่างาม มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร นอกจากนั้นยังตอบรับการใช้ชีวิตเหนือระดับอย่างมีรสนิยม ด้วยการเลือกสรรคฤหาสน์ที่หรูสง่าในแบบ Tudor Style กลางอุทยานสวนปาล์ม พร้อมฟังก์ชั่นอารมณ์ธรรมชาติ ผสมผสานกับ Landscape ภายนอกอย่างกลมกลืน
      
       ส่วนการออกแบบคฤหาสน์หรูแต่ละหลัง เน้นความเป็นส่วนตัวสูงสุด แบบ English Private Cluster นอกจากนั้นห้องแต่ละห้องในบ้านแต่ละหลังยังใช้คอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกัน อาทิ ห้องพักผ่อนแบบ Green Room ห้องพักผ่อนดีไซน์ใหม่ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่กลางสวนสวย ห้องน้ำอารมณ์ธรรมชาติแบบ Garden Living Bathroom และห้องครัวแบบ Island Concept ครัวแนวคิดใหม่ ใช้เป็นมุมสังสรรค์ พร้อมครัวไทยแยกส่วนนอกบ้าน ด้วยแนวการตกแต่งที่สวยงามอลังการที่ได้กล่าวมาทั้งหมด ควอลิตี้เฮ้าส์จึงยังคงครองความเป็นผู้นำบ้านด้านความหรูหราจนทุกวันนี้
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 11 มิถุนายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 5484 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 18147 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10421 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9994 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 11028 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11419 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10992 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11273 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10726 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 11522 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11259 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9723 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9394 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8430 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8754 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8470 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3327 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3578 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3385 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3437 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3648 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3394 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3324 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3291 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3283 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3310 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved