คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ตลาดบ้านหรูปรับตัวอลหม่าน ลุยตลาดล่างรับอสังหาฯขาลง

decorating idea design        ผู้ประกอบการจัดสรรฉีกรูปแบบทำตลาดใหม่ หวังสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง "โกลเด้น แลนด์"ตอกย้ำจุดเด่นบ้านเดี่ยวคอนเซ็ปต์ใหม่แหวกแนวตลาด เตรียมเปิดโฉมใหม่ในเฟสต่อเนื่องโครงการย่านฝั่งธนฯ พร้อมขยายการลงทุนธุรกิจโรงแรม เล็งทุ่มงบลุยสร้างโรงแรมหรูระดับ 6 ดาวติดชายหาดกระบี่ ด้าน "เพอร์เฟค" รุกปรับองค์กร ชูจัดขาย "4P" หวังสร้างแบรนด์ติดตลาด กระตุ้นความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค "ศุภาลัย"หั่นราคาขายบีบคู่แข่ง "อารียา-ธารารมณ์"พร้อมใจปรับแผนรุกตลาดล่าง
      
        ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาตลาดอสังหาฯ ค่อยๆ ฟื้นตัวและเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่สถานการณ์การแข่งขันทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ผู้ประกอบการแต่ละรายต่างก็งัดกลยุทธ์การตลาดทุกกระบวนท่าเข้ามาใช้ในการทำตลาด ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของการลด แลก แจก แถม ซึ่งดูเหมือนว่าจะกลายเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ล้าสมัยไปเสียแล้ว
      
        ปัจจุบันผู้ประกอบการในธุรกิจอสังหาฯ ต่างพัฒนากลยุทธ์การแข่งขันรูปแบบใหม่ๆ ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง โดยเฉพาะกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์ และการปรับภาพลักษณ์องค์กร เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นกลยุทธ์หลักสำหรับการสร้างยอดขายในระยะยาว เช่นเดียวกับกลยุทธ์การพัฒนาโครงการภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ เพื่อกระตุ้นความสนใจจากผู้บริโภค
      
       โกลเด้น แลนด์ ชูแนวคิดโครงการรูปแบบใหม่
      
        เลียแค็ท สุลต่าน แดนจี้ ประธานกรรมการ บมจ. แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ หรือ โกลเด้น แลนด์ (GOLD) กล่าวว่า นโยบายหลักของบริษัทคือเน้นพัฒนาที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบและแนวสูง โดยหันมาให้ความสำคัญกับการพัฒนาโครงการ ภายใต้กลยุทธ์หลักที่ชูคอนเซ็ปต์การอออกแบบในลักษณะไลฟ์สไตล์ที่เหมาะสมกับความต้องการของกลุ่มลูกค้า ซึ่งจะเห็นตัวอย่างที่ชัดเจนได้จากโครงการโกลเด้น นครา ที่เกิดขึ้นพร้อมแนวคิด BEACH TOWN โดยเป็นโครงการจัดสรรแห่งแรกและแห่งเดียวที่มีทะเลจำลอง และสวนน้ำสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนอยู่ภายในโครงการ
      
        ผลที่เกิดขึ้นตามมาภายหลังจากเปิดการขายในโครงการดังกล่าวอย่างเป็นทางการ คือความสำเร็จด้านยอดขายกว่า 80% สำหรับเฟสแรก จำนวน 250 ยูนิตบนพื้นที่ 122 ไร่ ทำให้บริษัทเตรียมเปิดขายเฟสที่ 2 อีก 150 ไร่ในไตรมาส 4 ของปีนี้ โดยยืนราคาขายเฉลี่ยที่อัตราเดิมคือ 10 ล้านบาทต่อยูนิต
      
        และอีกไม่นาน โกลเด้น แลนด์ ก็เตรียมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการที่อยู่อาศัย โดยการนำคอนเซ็ปต์ใหม่ในรูปแบบของไลฟ์สไตล์มาใช้ในการพัฒนาเฟส 2 ของโครงการโกลเด้น เฮอริเทจ ปิ่นเกล้า จำนวน 150 ยูนิต บนพื้นที่ 70 ไร่ซึ่งจะเปิดการขายในเร็วๆ นี้
      
        นอกจากนี้ยังมีแผนพัฒนาโครงการที่อยู่ระหว่างเปิดการขายอย่างต่อเนื่อง โดยจะดำเนินการควบคู่ไปกับการลงทุนในธุรกิจโรงแรม ซึ่งบริษัทอยู่ระหว่างออกแบบโครงการโรงแรมพร้อมวิลลาระดับ 6 ดาว บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ติดหาดนพรัตน์ธารา จ.กระบี่ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ในไตรมาส 2 ปีหน้า หลังจากแล้วเสร็จจะเริ่มลงทุนรีสอร์ทอีก 1 โครงการบนพื้นที่ 200 ไร่ ในอ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่วนในกรุงเทพฯมีแลนด์แบงก์กว่า 1,200 ไร่ สามารถรองรับการพัฒนาโครงการในอนาคตได้ 5 ปี
      
       คิวเฮ้าส์เบนเข็มจับลูกค้าระดับล่าง
      
        สำหรับยุทธศาสตร์การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของคิวเฮ้าส์ นอกเหนือจากการมุ่งสร้างความแตกต่างด้านดีไซน์และการทำ Customized สินค้าตอบสนองความต้องการของตลาดระดับบนแล้ว ท่ามกลางสถานการณ์ความเลวร้ายของตลาดบ้านระดับบน และปัจจัยลบที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจรอบด้าน ค่ายลูกของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ค่ายนี้ยังคงต้องรักษาตำแหน่งทางการตลาด และการเลือกทำเลไม่ให้ซ้ำซ้อนกับบริษัทแม่ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งท้าทายที่นอกเหนือจากการแข่งขันกับคู่แข่งทางตรงแล้ว ยังต้องฉีกจุดขายจากค่ายเดียวกันอีกด้วย
      
        ล่าสุดคิวเฮ้าส์ใช้กลยุทธ์การปรับแบรนด์ใหม่เพื่อแยกเซกเมนต์ของตลาดอย่างชัดเจน โดยในส่วนของแบรนด์วรารมย์ซึ่งแต่เดิมขายบ้านระดับราคา 3-15 ล้านบาท เปลี่ยนเป็นแบรนด์ใหม่ที่มีชื่อว่า คาซ่าวิลล์ ขายบ้านราคา 3-5 ล้านบาท ถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่สอดรับกับสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยปัจจุบันและเป็นการหันหัวลงสู่ตลาดล่างของคิวเฮ้าส์
      
       รัตน์ พานิชพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. ควอลิตี้เฮ้าส์ หรือ QH กล่าวว่า การปรับเปลี่ยนแบรนด์ในครั้งนี้ เพื่อสอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งตลาดที่อยู่อาศัยระดับล่างมีอัตราเติบโตอย่างมาก และเป็นฐานที่มีกลุ่มลูกค้าที่ใหญ่ ทำให้ผู้ประกอบการหันมาลงจับตลาดกลุ่มดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดการแข่งขันอย่างรุนแรง ขณะที่บริษัทในฐานะผู้นำด้านตลาดบ้านหรูที่ครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุดในตลาด จึงได้มีการปรับกลยุทธ์ในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากขึ้น
      
       "เพอร์เฟคฯ"สร้างภาพลักษณ์หวังรายได้ระยะยาว
      
        ในขณะที่ โกลเด้น แลนด์ ก้มหน้าก้มตาพัฒนาโครงการภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่อย่างขะมักเขม้น คู่แข่งอย่าง บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค (PF) เดินหน้าสร้างยอดขายระยะยาวด้วยแนวคิด "บ้านคนเมือง" หนึ่งความสมบูรณ์จาก เพอร์เฟคฯ ที่ชูคอนเซ็ปต์ "4P" ประกอบด้วย Perfect Location , Perfect Community, Perfect design และ Perfect System ที่รวบรวมความต้องการบ้านที่สมบูรณ์แบบของลูกค้ามาไว้ในที่เดียวกัน โดยยึดแนวทางการออกแบบจากไลฟ์สไตล์ของลูกค้าเป็นหลัก
      
       พาณีพรรณ ทิสาพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ PF กล่าวว่า บริษัทให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ "4P" มาตั้งแต่ปลายปี 2547 และเริ่มนำมาใช้อย่างจริงจังตั้งแต่ต้นปี 2548 โดยกำหนดให้เป็นยุทธศาสตร์ในการปรับปรุงคุณภาพและบริการ มีเป้าหมายสร้างแบรนด์ให้ติดตลาดและสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า เพื่อประโยชน์ในการสร้างยอดขายในระยะยาว โดยว่าจ้างบริษัท เอ็นเตอร์ไพรส์ ไอจี จำกัดในเครือโอกีลวี่ เวิลด์วาย เป็นบริษัทที่ปรึกษา
      
       "อารียาฯ-ธารารมณ์ฯ"ขยายฐานจับตลาดล่าง
      
        แม้กระทั่งน้องใหม่ในตลาดหลักทรัพย์ฯอย่าง บมจ.อารียา พรอพเพอร์ตี้ ยังต้องหันมาทบทวนผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นจากภาวะเศรษฐกิจอย่างละเอียดถี่ถ้วน ก่อนที่จะปรับแผนการลงทุนและแผนการตลาดใหม่ โดยยอมทิ้งตลาดบ้านหรูไว้ชั่วคราวแล้วหันมาจับตลาดบ้านระดับกลาง-ล่างที่มีราคาขายเฉลี่ย 3-5 ล้านบาทต่อยูนิต เนื่องจากเกรงว่าสหรัฐและกลุ่มประเทศยุโรปจะกดดันให้จีนปรับค่าเงินหยวน ซึ่งจะกระทบต่อค่าเงินทุกสกุลในเอเชีย นอกเหนือไปจากการปรับแผนลงทุนในเฟสต่อเนื่องของโครงการวันดารา ที่เปลี่ยนจากบ้านเดี่ยวมาเป็นทาวน์เฮาส์ ซึ่งมีราคาขายที่ต่ำกว่า เนื่องจากไม่มั่นใจในภาวะเศรษฐกิจและกำลังซื้อของผู้บริโภค ไม่นับรวม บริษัทที่เตรียมความพร้อมเข้าตลาดมาเป็นระยะเวลานานอย่าง บมจ.ธารารมณ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ ยังต้องปรับตัวอย่างเร่งด่วน จากภาพลักษณ์เดิมที่เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าในตลาดระดับกลาง-บน หันมาทำตลาดระดับล่างที่มีราคาขายต่ำกว่า 2 ล้านบาทต่อยูนิต
      
       โดย วสันต์ เคียงศิริ กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า หลังจากศึกษาความต้องการของลูกค้าในตลาด พบว่า ฐานลูกค้าในตลาดล่างซึ่งมีราคาขายเฉลี่ย 2-3 ล้านบาทต่อยูนิตเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ และเป็นดีมานด์จริง ดังนั้น กำลังซื้อจึงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีปัจจัยเสี่ยงที่ส่งผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งอาจกระทบต่อลูกค้าในตลาดล่างแค่เพียงบางส่วน ในขณะที่ตลาดบ้านระดับบนจะได้รับผลกระทบทั้งกลุ่ม ดังจะเห็นได้จากภาวะตลาดบ้านระดับบนที่ชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา
      
        หลังจากสำรวจตลาดบริษัทตัดสินใจเลือกลงทุนในโครงการใหม่อีก 2 แห่ง คาดว่าจะพัฒนาขึ้นภายใต้แบรนด์ "การ์เด้นท์ สวีท" ซึ่งเป็นอีกแบรนด์หนึ่งของ ธารารมณ์ฯ ที่เจาะกลุ่มลูกค้าตลาดล่าง มีราคาขายต่ำกว่า 3 ล้านบาทต่อยูนิต โดยเป็นโครงการย่านรามคำแหง 1 แห่ง และในย่านตะวันออกของกทม.อีก 1 แห่งที่อยู่ระหว่างการพิจารณาทำเล โดยจะเริ่มพัฒนาและเปิดการขายในไตรมาส3 และ 4
      
       ศุภาลัย ดัน"City Home"ตัดราคาคู่แข่ง
      
        ในขณะที่ บมจ.ศุภาลัย ยังปรับตัวเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ด้วยการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม 8 ชั้น 10 อาคาร จำนวน 1,429 ยูนิต ภายใต้ชื่อ"City Home" ขึ้น ในย่านรัชดาฯ ลดระดับกลุ่มลูกค้าจากระดับบนหันมาเจาะตลาดคนรุ่นใหม่ที่มีระดับรายได้ปานกลาง โดยตั้งราคาขายเริ่มต้นเพียง 900,000 บาท ในขณะที่คู่แข่งในย่านเดียวกัน ส่วนใหญ่ตั้งราคาขายเฉลี่ย 1 ล้านบาทต่อยูนิต ยกเว้นโครงการลุมพินี วิลล์ รัชดา-ลาดพร้าว ของบมจ.แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ ที่ยืดหยัดราคาเริ่มต้นที่ 900,000 บาทด้วยเช่นเดียวกัน
      
       ส่วนบางโครงการมีราคาขายสูงกว่า 2 ล้านบาทต่อยูนิต ซึ่งถือว่าเป็นราคาขายที่ค่อนข้างสูงและทำตลาดได้ยาก เมื่อเทียบกับ "City Home"ที่มีจุดเด่นด้านราคาขายที่เหมาะสม และการออกแบบผังโครงการที่ไม่แออัดหรือเบียดเสียดกันจนเกินไป

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 11 มิถุนายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 4654 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 18147 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10421 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9994 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 11028 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11419 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10992 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11273 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10726 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 11522 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11259 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9723 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9394 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8430 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8754 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8470 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3327 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3578 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3385 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3437 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3648 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3394 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3324 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3291 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3283 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3310 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved