คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ตลาดคอนโดระดับกลางแจ้งเกิดถนนรัชดาฯ เคาะราคาเริ่มต้น 9 แสนบาทจับกลุ่มคนรุ่นใหม่

decorating idea design        กระแสการตอบรับดีเกินคาดกับยอดขาย 2 โปรเจคท์ใหม่เอี่ยมย่านถนนรัชดาภิเษก โครงการลุมพินี วิลล์ ศูนย์วัฒนธรรม ของกลุ่มแอล.พี.เอ็น.ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และโครงการซิตี้ โฮม ของบริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) หลังจากที่เปิดให้จองอย่างไม่เป็นทางการก็ทำยอดขายได้ถล่มทลาย จนแทบจะปิดการขายกันเลยทีเดียวหลังจากที่เปิดให้จองได้เพียงไม่กี่สัปดาห์

แสดงให้เห็นถึงความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคระดับกลาง-ล่างยังมีอยู่ในตลาดอย่างต่อเนื่อง และเป็นตลาดใหญ่ที่บรรดากลุ่มผู้ประกอบการต่างหมายมั่นปั้นมือที่จะผลิตสินค้าเพื่อป้อนลูกค้ากลุ่มนี้โดยตรง

โดยเฉพาะในตลาดคอนโดมิเนียม ที่กำลังได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้ซื้ออย่างแรงในขณะนี้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นการพัฒนาโครงการเกาะติดแนวรถไฟฟ้าบีทีเอสและรถไฟฟ้าใต้ดินเป็นหลัก เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านการเดินทางให้กับกลุ่มลูกค้าที่อยู่ในวัยทำงานอายุ 25-45 ปี

เฉกเช่นเดียวกันกับทำเลทองของตลาดคอนโดมิเนียมระดับราคา 1 ล้านบาทเศษขึ้นไปที่มีกระแสตอบรับดีเยี่ยมในขณะนี้บนถนนรัชดาภิเษก ล้วนได้รับอานิสงส์จากแนวรถไฟฟ้าใต้ดินพาดผ่านตลอดเส้นทาง ทำให้ผู้ประกอบการทั้งรายกลางและรายใหญ่ ต่างเข้ามาจับจองพื้นที่เพื่อเปิดตัวโครงการใหม่กันหลายราย อาทิ กลุ่มกฤษดา มหานคร ที่ได้เปิดตัวโครงการเมื่อปลายปี 2547 ที่ผ่านมา ขณะที่กลุ่มแชลเลนจ์ กรุ๊ป ก็ได้ประกาศตัวที่จะเข้ามาลงทุนคอนโดมิเนียมในย่านนี้เช่นกัน

ภาพเหตุการณ์ลูกค้าที่เข้าเยี่ยมชมโครงการต่อวันนับร้อยคน และมียอดจองต่อวันหลายสิบยูนิต ถือเป็นความสำเร็จเกินคาด ในยุคที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์กำลังกลับสู่ภาวะซบเซาอีกรอบ ยิ่งย้ำให้เห็นว่าโครงการที่เข้าถึงความต้องการที่แท้จริงของผู้ซื้อในราคาที่เหมาะสม จะได้รับความสนใจจากตลาดเป็นอย่างดี

โดยในส่วนของ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้จัดงานเปิดตัวโครงการใหม่ ลุมพินี วิลล์ ศูนย์วัฒนธรรม ไปเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในส่วนของ 4 อาคารแรกจำนวน 598 ยูนิต จากจำนวนห้องชุดทั้งหมด 1,340 ยูนิต จำนวน 9 อาคาร ราคาขายเฉลี่ย 36,000-37,000 บาทต่อ ตร.ม. ซึ่งได้เปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการมาตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่าน โดยทำยอดขายได้กว่า 80% และปิดการขายช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ทำให้ต้องเปิดขาย 5 อาคารที่เหลือเพื่อให้ลูกค้าได้จับจองได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยตั้งเป้าจะปิดการขายทั้งโครงการได้ในอีก 6 เดือนนับจากนี้ไป แต่เมื่อเห็นถึงปริมาณของผู้ซื้อที่แวะเวียนเข้าไปเยี่ยมชมไซต์โครงการไม่ขาดสาย คาดว่าจะปิดการขายในเร็ว ๆ นี้

สาเหตุที่กลุ่มแอล.พี.เอ็น.ได้รับการตอบรับอย่างดีจากกลุ่มลูกค้า เพราะมีฐานลูกค้าอยู่ในมือที่คอยติดตามผลงานของแอล.พี.เอ็น.มาโดยตลอด และได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของชุมชนใหม่ โดยนำเอาคอนเซปต์ “LPN X-PLACE” เข้ามาใช้ตอบสนองความต้องการรอบด้านของการใช้ชีวิตในเมือง ด้วยการให้บริการแบบครบวงจร ทั้งในส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน เช่น รถรับ-ส่งจากโครงการไปยังสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน จุดรับชำระค่าบริการสาธารณูปโภค บริการตู้เอทีเอ็ม ไปรษณีย์ย่อยในโครงการ

นอกจากนี้ยังมีบริการรักษาความปลอดภัยในโครงการตลอด 24 ชั่วโมง และการบริหารจัดการอาคาร หลังจากที่ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลอาคารชุดแล้ว

สำหรับขนาดของห้องชุดที่นำเสนอให้ลูกค้าได้จับจองกันนั้น มีขนาดตั้งแต่ 30 ตร.ม.แบบสแตนดาร์ดไปจนถึงแบบสุพีเรีย 1-2 ห้องนอน ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการห้องชุดที่มีห้องนอนในตัวมากกว่าห้องแบบสแตนดาร์ด เพื่อความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย

ส่วน โครงการซิตี้ โฮม ของกลุ่มศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 9-12 มิถุนายนนี้ ภายใต้ชื่องานแกรนด์ โอเพนนิ่ง ที่ชั้น 3 ศูนย์การค้าฟอร์จูน ถนนรัชดาภิเษก ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน โดยสามารถปิดการขาย 8 อาคารแรกได้ตั้งแต่ช่วงที่เปิดขายอย่างไม่เป็นทางการเพียงไม่กี่สัปดาห์ ทำให้ในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ มีห้องชุดมานำเสนอขายเพียง 2 อาคารเท่านั้น พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ไม่ต้องจ่ายเงินจอง ชำระเพียง 9,000 บาท เป็นเงินทำสัญญาบางส่วน (เฉพาะยูนิตที่กำหนด) ผ่อนดาวน์เริ่มต้นเพียง 4,900 บาทต่อเดือน พร้อมของแถมแอร์ Wall Type รีโมตไร้สาย เฟอร์นิเจอร์ครัว เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น

โครงการซิตี้ โฮม เป็นอาคารชุดพักอาศัยสูง 8 ชั้น จำนวน 10 อาคาร ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 13 ไร่ ในซอยรัชดาภิเษก10 ที่ตั้งโครงการอยู่ห่างจากถนนใหญ่เพียง 200 เมตร แบ่งเป็น 3 กลุ่มอาคาร รวมจำนวน 1,429 ยูนิต มีห้องชุดหลายขนาดให้เลือกตั้งแต่ขนาด 30-69 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และร้านค้า

คอนเซปต์ในการออกแบบเน้นความเป็นสัดส่วน ทั้งห้องครัว ห้องนอน โถงอเนกประสงค์ โดยเฉพาะ ห้องสตูดิโอพื้นที่ใช้สอย 30 ตร.ม. ที่อิงคอนเซปต์ smart design ด้วยการวางผังห้องให้ใช้ประโยชน์ได้คุ้มค่ามากที่สุด

อธิป พีชานนท์ กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการบริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทำเลย่านรัชดาภิเษกถือว่ามีการแข่งขันด้านที่อยู่อาศัยสูงอีกแห่งหนึ่ง ทางบริษัทได้เล็งเห็นความต้องการที่อยู่อาศัยที่มีอยู่มากทั้งจากกลุ่มคนวัยทำงานที่ต้องการที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองซึ่งใกล้ที่ทำงาน และชาวต่างชาติที่นิยมอยู่ในย่านรัชดาภิเษก จึงพัฒนาที่ดินที่มีอยู่กว่า 13 ไร่ เป็นที่พักอาศัยสำหรับกลุ่มคนมีรายได้ระดับปานกลาง ราคาเริ่มต้นที่ 9 แสนบาทต้น ๆ ผ่อนดาวน์เริ่มที่ 4,900 บาทต่อเดือน เพราะจากการสำรวจตลาดคู่แข่งในบริเวณใกล้เคียง ส่วนใหญ่จะตั้งราคาแพงกว่า ราคา 2 ล้านบาทขึ้นไปหรือต่ำกว่า 1 ล้านบาทซึ่งจะมีการจัดวางอาคารที่ดูแออัด ไม่อยู่บนถนนสายหลัก การเดินทางไม่สะดวกสบาย

จากกระแสการตอบรับที่ท่วมท้นของ 2 โครงการนี้ ซึ่งมีทั้งการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงและซื้อเพื่อเก็งกำไรในอนาคต จะเป็นโครงการนำร่องให้ผู้ประกอบการรายอื่นที่กำลังจะเข้ามาเปิดตัวโครงการใหม่ย่านนี้ต้องศึกษาข้อมูลและพฤติกรรมของผู้บริโภคให้มากขึ้น เพื่อปลุกกำลังซื้อที่แท้จริงให้กลับมาจับจองโครงการอย่างรวดเร็ว.

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 11 มิถุนายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 5937 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 18147 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10421 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9993 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 11028 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11419 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10992 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11273 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10725 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 11522 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11259 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9723 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9394 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8429 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8754 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8470 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3327 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3578 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3385 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3437 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3648 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3393 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3324 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3291 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3283 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3310 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved