คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ก๊อกน้ำทองเหลืองจีนทะลักไทย "ซันวา"ดิ้นสู้ฟัดดัมพ์โปรโมชั่นสู้

decorating idea design         นายคีรี มุขสมบัติ ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนและปฏิบัติการ บริษัท อาซาฮี-ไทย อัลลอย จำกัด ในกลุ่มบริษัทจินดาสุข ผู้ผลิตและจำหน่ายก๊อกน้ำ-อุปกรณ์ ประปาแบรนด์ "ซันวา" เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ภาพรวมของตลาดก๊อกน้ำทองเหลืองและอุปกรณ์ประปาในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมายังคงมีแนวโน้มที่ดี แม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมันทำให้มีต้นทุนวัตถุดิบเพิ่มขึ้น แต่ในส่วนของปัญหาภัยแล้งและเหตุการณ์สึนามิ บริษัทมองว่า 2 สิ่งนี้กลับเป็นปัจจัยบวกที่ช่วยเพิ่มความต้องการใช้อุปกรณ์ประปามากขึ้น

เหตุผลก็คือ ตามหมู่บ้านในต่างจังหวัดส่วนใหญ่อาศัยแหล่งน้ำบาดาลเป็นหลัก แต่เมื่อเกิดภัยแล้งก็หาทางออกด้วยการหันมาขอติดตั้งระบบน้ำประปาแทน ทำให้ก๊อกน้ำและอุปกรณ์ประปาเริ่มขายดีขึ้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เช่นเดียวกับในภาคใต้ที่มีการติดตั้งซ่อมแซมระบบประปาทดแทนส่วนที่เสียหายจากเหตุการณ์สึนามิ ทำให้คาดว่าตลาดโดยรวมจะมีอัตราเติบโตประมาณ 30%

อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่บริษัทกำลังเจอขณะนี้คือ การเข้ามาของสินค้าจากประเทศจีนซึ่งเป็นคู่แข่งสำคัญ โดยเชื่อว่ามีทั้งแบบที่นำเข้ามาอย่างถูกต้องและแบบหลีกเลี่ยงภาษี ทำให้สามารถขายได้ถูกกว่าสินค้าที่ผลิตในประเทศค่อนข้างมาก

"ถ้าสู้กันแบบแฟร์ๆ เชื่อว่าเรื่องราคาเราสู้จากจีนได้แน่ เพราะเท่าที่ทราบรัฐบาลจีนได้ลดการชดเชยด้านภาษีให้กับผู้ผลิตสินค้าส่งออกในกลุ่มอุปกรณ์ประปาเหลือประมาณ 5% บวกกับมีต้นทุนค่าขนส่งเพิ่มขึ้น แต่ปรากฏว่าทุกวันนี้สินค้าจากจีนก็ยังขายได้ถูกกว่าเราร่วม 20% แสดงว่ายังมีสินค้านอกระบบทะลักเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้คนที่เสียภาษีถูกต้องอย่างเราอยู่ได้ลำบาก"

เฉลี่ยถ้าเป็นก๊อกน้ำซันวารุ่นแฟนซี ปัจจุบันราคาขายปลีกตัวละ 50-60 บาท ซึ่งเป็นราคาที่เพิ่งปรับขึ้น 5% เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะที่ก๊อกน้ำจากจีนขายอยู่ที่ 40 บาท ถูกกว่าตัวละ 10 บาท และครองส่วนแบ่งการตลาดสินค้ากลุ่มอุปกรณ์ประปาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าปัจจุบันได้ส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นเป็น 70%

เนื่องจากผู้ผลิตในประเทศบางรายก็ปรับตัวหันมาใช้วิธีจ้างผลิตสินค้าจากประเทศจีน หรือบางรายก็ใช้วิธีนำเข้าชิ้นส่วนมาประกอบเอง เช่นเดียวกับร้านค้าวัสดุก็มีการสั่งสินค้าจากจีนเข้ามาจำหน่ายเหมือนกัน ไม่เว้นแม้แต่ตัวแทนจำหน่ายก๊อกซันวา ซึ่งก็คงไม่สามารถทำอะไรได้เพราะถือเป็นสิทธิ์ของดีลเลอร์

นายคีรีกล่าวว่า เพื่อเป็นการรับมือกับสินค้าจากจีน หลังจากนี้บริษัทได้วางแผนทำกิจกรรมการตลาด ณ จุดขาย หรือ "contact point" อย่างต่อเนื่อง รูปแบบคือจะทยอยตกแต่งดิสเพลย์ตามร้านดีลเลอร์และโมเดิร์นเทรดที่มีอยู่ประมาณ 300 รายทั่วประเทศให้สะดุดตามากขึ้น เพื่อตอกย้ำแบรนด์และสร้างความโดดเด่นให้กับตัวสินค้า

ล่าสุดได้เริ่มดำเนินการแล้วที่ร้านตัวแทนจำหน่ายในจังหวัดอุบลราชธานี ขณะเดียวกันจะมีการจัดกิจกรรม ณ จุดขายควบคู่กันไป ขณะนี้อยู่ระหว่างการวางแผนเพื่อหาข้อสรุปแผนงานและงบประมาณ เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นลักษณะการให้ส่วนลด หรือลุ้นรับรางวัล

"เป้าหมายเราคือเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเป็น 50% เพราะผมยังเชื่อว่าถ้าก๊อกน้ำจากจีนเสียภาษีถูกต้องทั้งหมด เราน่าจะเพิ่มแชร์ได้ถึง 70% ด้วยซ้ำ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับภาครัฐด้วยว่าจะแก้ปัญหาได้แค่ไหน"

ทั้งนี้ บริษัทได้เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ภายใต้แบรนด์ "ซันวา" ซึ่งได้ชะลอการวางตลาดจากในช่วงปลายปีที่ผ่านมา จุดเด่นคือเรื่องคุณภาพที่เหนือกว่าราคา ขณะนี้อยู่ระหว่างทดสอบในขั้นสุดท้าย โดยตั้งใจจะเปิดตัวพร้อมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ เนื้อหาจะแตกต่างจากชุด "น้องหนิม" ที่ผ่านมาเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับร้านวัสดุที่จำหน่ายก๊อกซันวา แต่ยังคงมีผู้หญิงเป็นตัวเอกในการเดินเรื่อง ภายใต้งบฯที่เตรียมไว้ 15-20 ล้านบาท

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 8 มิถุนายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 7974 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 18147 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10421 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9993 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 11028 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11419 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10991 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11273 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10725 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 11522 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11259 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9723 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9394 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8429 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8754 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8470 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3327 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3578 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3385 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3437 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3648 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3393 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3324 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3291 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3283 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3310 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved