คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 5/12/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

งานมหกรรมบ้านมือสองแห่งชาติ

decorating idea design งาน NPA Grand Sale 2005 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 29 -31 กรกฎาคม ได้ปิดฉากลงไปอย่างสวยงาม คือมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 120,000 คน โดยได้มีผู้ที่สนใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ได้มาออกันหน้างานอย่างเนืองแน่น ตั้งแต่งานยังไม่เปิด ซึ่งเมื่อได้เห็นบรรยากาศหน้างาน ก็เกิดความรู้สึกได้เลย ว่างานคราวนี้ประสบความสำเร็จแน่ และก็เป็นดังคาด คือได้มีผู้ไปจับจองทรัพย์สินในงานถึง 3,000 กว่าล้านบาท และก็คงมียอดจองกันต่อๆ ไปอีกหลังจากงานดังกล่าว
      
       ในเดือนหน้านี้ ก็จะมีงานใหญ่อีกงานหนึ่ง ที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่อเนื่องจากงาน NPA Grand Sale ซึ่งกระทรวงการคลังได้เป็นผู้สนับสนุนให้เกิดขึ้น นั่นก็คืองาน “มหกรรมบ้านมือสองแห่งชาติ” ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในวันที่ 9-11 กันยายน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
      
       หลายๆ ท่านอาจจะสงสัย ว่าแล้วบ้านมือสองกับ NPA ต่างกันอย่างไรบ้าง ความจริงก็คือ NPA เป็นส่วนหนึ่งของบ้านมือสอง เพราะเมื่อพูดคำว่า NPA จะหมายถึงเฉพาะสินทรัพย์ที่มีอยู่ในมือของสถาบันการเงิน แต่หากพูดถึงบ้านมือสองแล้ว จะมีความหมายกว้างกว่า
      
       คือหมายความรวมถึงบ้านที่เจ้าของบ้านเดิมอยากจะขาย โดยอาจจะไม่ได้เป็นกรณีที่มีปัญหากับสถาบันการเงินต่างๆ แต่จะขายเพื่อ up grade หรือเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น หรือที่แตกต่างไปจากเดิม เช่น เคยอยู่ทาวน์เฮ้าส์ ก็ย้ายมาซื้อบ้านเดี่ยว หรือซื้อบ้านใหญ่ขึ้น หรือมีบ้านอยู่แล้ว แต่ต้องการย้ายทำเลที่อยู่ใหม่ จึงมีความต้องการขายบ้านหลังเดิม ซึ่งเจ้าของอาจประกาศขายเอง หรือฝากขายผ่านบริษัทนายหน้าก็ได้
      
        การใช้บริการฝากขายบ้านมือสองผ่านนายหน้านั้น ในความรู้สึกของผู้บริโภคโดยทั่วไป อาจจะรู้สึกในทางลบ เช่น นายหน้าจะเรียกค่าคอมมิชชั่นแพง ส่งผลให้บ้านแพงไปด้วยหรือเปล่า หรือจะมีการย้อมแมวขาย ส่งผลให้ผู้บริโภคไม่เชื่อมั่นในคุณภาพของบ้านมือสองที่ขายผ่านนายหน้า
      
       ดังนั้น กระทรวงการคลังเอง จึงเข้ามามีบทบาทในเรื่องการผลักดันให้เกิดระบบของบ้านมือสอง โดยเห็นว่า เป็นกลไกสำคัญกลไกหนึ่ง ในการผลักดันให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนไปได้ เพราะในประเทศที่ระบบอสังหาริมทรัพย์เดินหน้าเต็มรูปแบบนั้น ผู้บริโภคจะมีทางเลือกทั้งบ้านมือหนึ่ง และบ้านมือสอง ไม่จำเป็นต้องซื้อบ้านใหม่อย่างเดียว หากตลาดบ้านมือสองขยายตัว โดยมีการซื้อขายผ่านนายหน้า จะส่งผลให้ระบบนายหน้าพัฒนาไปมาก จนเป็นมืออาชีพที่สามารถช่วยเหลือทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย
      
        สำหรับรายละเอียดของการจัดงานมหกรรมบ้านมือสองแห่งชาติจะมีอะไรบ้าง และแตกต่างกับ NPA Grand Sale อย่างไร ก็ต้องขอบอกว่า แตกต่างอย่างแน่นอน เพราะได้รวมผู้ประกอบการธุรกิจนายหน้ากว่า 33 บริษัท นำทรัพย์สินกว่า 30,000 รายการ มาเสนอขาย ทำให้ทรัพย์สินเหล่านั้น ไม่ซ้ำกับทรัพย์สินในงาน NPA และยังคงมีบริษัทบริหารทรัพย์สินของธนาคารต่างๆ นำทรัพย์สินมาขายเพิ่มเติม
      
        นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมพิเศษต่างๆ ในงานอีก คือ ในวันที่ 9 กันยายน ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะกล่าวปาฐกถาพิเศษเพื่อเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยในช่วงบ่าย จะมีการเสวนาในหัวข้อ แนะเทคนิคการซื้อบ้านมือสองอย่างมีกำไร
      
        ในวันที่ 10 กันยายน ทนายความชื่อดัง อาจารย์วันชัย สอนศิริ และอาจารย์ประมาณ เลืองวัฒนะวณิช จะมาให้ความรู้ เรื่องรอบรู้กฎหมายก่อนตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง และในวันสุดท้าย จะมีข้อมูลเรื่องซื้อบ้านมือสองอย่างไรในโครงข่ายรถไฟฟ้าใหม่ในอนาคต
      
        งานนี้ ไม่ใช่เฉพาะผู้ที่จะซื้อบ้านเท่านั้น ท่านที่อยากจะขายบ้านของท่าน แต่ไม่รู้จะไปฝากใครขาย ได้แต่ปิดป้ายไว้หน้าบ้านรอโชคชะตาฟ้าลิขิต ส่งผู้ซื้อมาให้ สามารถที่จะไปหารือกับบริษัทนายหน้าต่างๆ ที่มาร่วมงานได้ การจัดงานครั้งนี้ กระทรวงการคลังได้มอบหมายให้ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เป็นแม่งาน โดยคาดหวังว่า ต่อไปเมื่อกลไกเริ่มเดินแล้ว เอกชนจะสามารถไปสานต่อให้เกิดการขับเคลื่อนได้ต่อไป กระทรวงการคลังจะดูแลทางด้านนโยบายต่างๆ ที่จะมาช่วยสนับสนุนกลไกดังกล่าวต่อไป
      
       ขอขอบคุณ ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์
      
       สนใจสอบถามข้อมูลสามารถส่งมาได้ที่ dcharlotte@krungsri.com หรือ หมายเลขโทรสาร 02-683-1604
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 21 สิงหาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 7485 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 21461 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 11999 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 11479 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 12505 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 13079 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 12646 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 12750 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 12177 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 12957 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 12678 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 11377 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 11046 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 9897 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 10274 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 10002 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3950 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 4207 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 4058 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 4067 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 4288 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 4106 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3970 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3991 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3955 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3985 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved