คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 25/6/2561
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เคล็ดไม่ลับสำหรับการตัดสินใจเลือกใช้งานกระจกสีสเตนกลาส ไมค์ 0894437484

ต้องการ : ขาย
ราคา : ราคาขาย ไม่ระบุ
ประเภท : โฮมออฟฟิศ Home Office
ที่ตั้ง : กระจกสีสเตนกลาสเมดทูออเดอร์ในระบบ3IN1 เพชรเกษม42 หมู่4 บางจาก กรุงเทพมหานคร (ภาษีเจริญ, หนองแขม, บางแค (PhasiCharoen, NongKhaem, BangKhae))
แผนที่
รายละเอียดที่อยู่อาศัย
จำนวนชั้น : ไม่ระบุ ห้องนอน : ไม่ระบุ
ห้องน้ำ : ไม่ระบุ เนื้อที่ :
ที่จอดรถ : ไม่ระบุ การตกแต่ง : ไม่ระบุ
รายละเอียดเพิ่มเติม
http://classified.sanook.com/item.php?id=6943441

เคล็ดไม่ลับสำหรับการตัดสินใจเลือกใช้งานกระจกสีสเตนกลาส ไมค์ 0894437484

บ่อยครั้งที่เกิดคำถาม ขึ้นมากมายในระหว่างการตัดสินใจที่จะเลือกซื้อกระจกสีสเตนกลาส Stained-glass สำหรับตกแต่งอาคาร บ้านเรือน โดยเฉพาะประตูหน้าบ้าน หน้าต่างและบานโชว์ที่โถงบันได ยังไม่รวมถึงส่วนที่เป็นผนังกั้นระหว่างห้อง ที่ต้องการมุมแสงที่ให้บรรยากาศของความคลาสสิคตอบรับกับองค์ประกอบอื่นๆภายในบ้าน แต่ไม่ค่อยมีข้อมูลเกี่ยวกับกระจกสีสเตนกลาสเป็นตัวช่วยให้การพิจารณาเลือกซื้อซักเท่าไร คำถามที่ถามว่า เราจะเลือกซื้อกระจกสีสเตนกลาสที่นำเข้าจากประเทศจีนที่มีราคาถูกน่าซื้อ แถมยังมีแบบมากมายให้เลือกได้ตามชอบดี หรือจะเลือกซื้อกระจกสีสเตนกลาสประกอบภายในประเทศดีกว่า คำตอบคือ ต้องเลือกดูว่าเรายอมรับกับข้อจำกัดในแต่ละกรณีได้มาน้อยเพียงใด ถ้าเรามีข้อจำกัดมากเรื่องราคา ก็อาจต้องหันไปหากระจกสีสำเร็จรูปที่นำเข้ามาแต่ถ้าเราต้องการคุณภาพที่ดีกว่าและยิ่งเน้นความแตกต่าง”ไม่ซ้ำไม่โหล”แล้วละก้อเราก็คงต้องมองหาบริษัทที่สามารถผลิตงานที่มีคุณภาพ เทียบเท่าหรือสูงกว่าประเทศจีน และบางบริษัทผู้ผลิตในประเทศก็มีเทคนิคในการผลิตที่ก้าวล้ำไม่น้อยหน้าไม่เป็นรองโซนอเมริกาและยุโรปกันเลยทีเดียว

อันดับแรกที่เป็นประเด็นหลักของความกังวลคือความสวยของประตูหน้าบ้านที่ต้องการทำให้ทุกสายตาที่จรดจ้องให้เกิดความชื่นชอบประทับใจในการตกแต่งประตูทางเข้าบ้าน อันเป็นปราการด่านแรกของบ้าน ตามด้วยคำถามต่อมาว่า จะทำประตูด้วยไม้อะไรดี จะทาสีอะไรถึงสวยและจะทำกระจกสีสเตนกลาส ลวดลายอะไรถึงจะเข้ากับบ้าน จะไปติดต่อร้านวงกบไหนดีที่ช่างวงกบจะเข้าใจเรื่องการเว้นช่องที่จะใส่กระจกสีสเตนกลาส โดยเฉพาะต้องเป็นร้านที่จะให้เนื้อไม้ที่มีคุณภาพและเนื้องานที่ดี มีราคาไม่แพงเกินไปกว่าราคาในท้องตลาดทั่วไป เรียกง่ายๆว่า ต้องไม่ถูกหลอกให้ซื้อของแพงแถมบางทียังได้คุณภาพที่ไม่เป็นไปตามที่ต้องการ เพราะว่าเราไม่มีข้อมูลในเรื่องคุณภาพและราคา

เพื่อตอบโจทย์ของข้อนี้ หลายบริษัทในประเทศจึงได้ทำทั้งวงกบประตูพร้อมกระจกสีสเตนกลาสแบบ”สำเร็จรูป”ไว้รองรับมีแค๊ตตาล็อคสวยหรูให้เลือกได้ตามชอบใจ แต่ก็ติดปัญหาที่ราคาที่ค่อนข้างสูงและคุณภาพของเนื้อไม้ที่ทำสำเร็จรูปแล้วลงสีทับไปแล้วนั้น เจ้าของบ้านจะไม่มีโอกาสได้ตรวจสอบว่า เนื้อไม้ที่ได้มานั้นเป็นไม้ที่มีตำหนิหรือเป็นไม้เกรดดีจริงหรือไม่ เพราะวงกบสำเร็จรูปนั้นส่วนใหญ่ “ทำสีสำเร็จ”ออกมาให้แล้ว เพียงปรับแต่งเล็กน้อยในการติดตั้งเท่านั้น ลูกค้าไม่มีโอกาสได้เห็นขั้นตอนหรือเนื้อไม้ที่แท้จริงก่อนซื้อเลย จะแตกต่างกับการไปเราไปเลือกซื้อที่ร้านวงกบประตูที่เขาทำวงกบโชว์ไว้เป็นเนื้อไม้แท้ๆ ที่ยังไม่ได้ลงสีทับ เราถึงจะมีโอกาสได้ดูได้เลือกคุณภาพของเนื้อไม้ได้ด้วยตาของเราเอง ข้อดีของการไปเลือกซื้อหาวัสดุลักษณะนี้อย่างน้อยที่สุดก็จะได้เห็นคุณภาพที่ชัดเจนกับตาเราเองและสอบถามราคาที่ถูกแพงไปตามเกรดของไม้จากร้านค้าหลายแห่ง เป็นการสอบเทียบหาราคาที่เหมาะสม ส่วนปัญหาในการเจาะประตูเพื่อที่จะใส่ช่องกระจกสี สเตนกลาสนั้น ร้านวงกบประตูเหล่านี้ก็สามารถจัดหารูปแบบและมีเครื่องมือพร้อมสรรพที่สามารถเจาะช่องกระจกและทำคิ้วให้ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ

การเลือกซื้อหาวัสดุตามที่ได้กล่าวมานี้ มีข้อเสียตรงที่ต้องใช้เวลามากพอสมควรกับการไปเลือกหาร้านวงกบประตูที่ดูแล้วเข้าตากรรมการทั้งราคาและคุณภาพ หลายคนบ่นว่าไม่มีเวลามากพอที่จะไปเดินดูกับตา ก็จำเป็นต้องเลือกซื้อแบบสำเร็จรูปที่มีวางขายอยู่ทั่วไป มีแค็ตตาล๊อกมากมายให้ดูอย่างจุใจ สามารถเลือกซื้อได้ทันที แต่ต้องยอมรับคุณภาพในส่วนที่เรามองไม่เห็นนั้นด้วย

หากเลือกที่จะซื้อกระจกสีแบบสำเร็จรูปก็ขอแนะนำให้หาผู้ช่วยในการตัดสินใจเลือกลวดลายของกระจกสีที่มีรูปแบบและดีไซน์ที่สามารถเข้ากันได้ดีกับบ้านของเราไปด้วย แต่ก็ต้องยอมรับว่าการไปเลือกหากระจกสำเร็จรูปก็ไม่ใช่ของง่ายที่จะเลือกลักษณะของลวดลายรวมถึงสีสรรของกระจกให้ได้ดั่งใจเรา ข้อนี้เป็นประเด็นปัญหาที่แก้ยากเพราะต้องวางแผนให้ดีเกี่ยวกับ ลวดลายและแนวดีไซน์ของวงกบประตูและแผ่นกระจกสีสเตนกลาสสำเร็จรูป ที่มีขนาดกว้างและยาวบังคับมาให้ เราต้องเจาะช่องให้พอดีกับขนาดของวงกบสำเร็จรูป ไม่ใช่ทำขนาดช่องวงกบประตูให้เหมาะลงตัวกับบ้านแล้วเอากระจกสีมาใส่ ปัญหาใหญ่ก็คือขนาดที่แตกต่างกันในเรื่องสัดส่วนของวงกบประตูกระจกสเตนกลาสสำเร็จรูปกับช่องที่จะติดตั้ง ขนาดที่ไม่ลงตัวอาจเกิดปัญหาในเรื่องของรูปแบบการดีไซน์ที่ไม่ได้อารมณ์ที่ต่อเนื่องกับบรรยากาศของบ้านที่เราออกแบบไว้ตั้งแต่ต้น

การเลือกซื้อที่มีรูปแบบตามแค็ตตาล็อกนั้น เราต้องยอมทำใจไว้ก่อนว่า ประตูบ้านของเรานั้นก็จะเป็นเหมือนๆ กับบ้านของใครๆอื่นๆอีกหลายต่อหลายหลังและหลายคนมีความกังวลใจต่อเสียงวิภาษณ์วิจารณ์ถึงบ้านหลังใหม่อย่างวิตกว่า เมื่อติดประตูสำเร็จรูปตามแบบในแค็ตตาล๊อกแล้ว บ้านเราหรือบ้านใครจะสวยกว่ากัน เพราะมันเกิดการเปรียบเทียบจากสิ่งที่เหมือนคือตัววงกบประตูและลวดลายกระจกสีและไม่เหมือนกันในเรื่องแบบบ้าน เพราะหากเมื่อไรที่วงกบประตูกระจกสีแบบเดียวกันนี้ เมื่อติดตั้งไปแล้วเข้ากันดีส่งราศีกับบ้านหลังอื่น แต่มันกลับไม่เข้าท่าสำหรับบ้านของเรา ทั้งๆที่รูปแบบวงกบประตูกระจกก็ลวดลายอย่างเดียวกัน มันจะทำให้เสียความรู้สึกไปอีกนานเท่านานเลยทีเดียว

ส่วนตัวกระจกสีสเตนกลาสนั้น มีหลายเกรด แต่ผู้เลือกซื้อส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้ข้อมูลึกๆว่าเขามีวิธีการเลือกหากระจกสีสเตนกลาสกันอย่างไร มีเทคนิคในการสังเกตงานกระจกสีสเตนกลาสอย่างไรถึงจะเรียกว่ามีคุณภาพเกรด A หรือแบบไหนที่เขาเรียกว่างานโหลราคาถูกจากประเทศเพื่อนบ้าน และสุดท้ายจะตัดสินใจเลือกอะไรดี ก็ต้องเริ่มจากเนื้อกระจก เนื้อกระจกที่มีสีสรรสดในชัดเจน มีการปรุงแต่งในเนื้อตัวของกระจกสีมาก มีเทคเจอร์สวยงาม เป็นกลุ่มกระจกที่มักมีราคาสูงกว่า กระจกใสธรรมดาที่นำมาเจียรปลีที่บริเวณขอบ กระจกที่มีสีสรรหลากหลายเช่นกลุ่มกระจกสีแดงที่ใช้ทองคำเป็นส่วนผสม มีราคาแพงเพราะราคาทองคำที่ขยับตัวสูงขึ้น ในบ้านเรา ไม่ค่อยมีแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับเฉดของกระจกสี และยังไม่ค่อยกล้าใช้สีกันอย่างเต็มที่ ต่างกับในการเลือกซื้อและสั่งทำกระจกสีในต่างประเทศที่เขาใช้กระจกสีมาเป็นเวลานานแล้ว เขาจะดูในเรื่องของแนวแบบแล้วก็ดูลึกไปถึงการใช้กระจกสี การใช้เฉดสีที่ลงตัวกับอารมณ์ของแบบที่นักออกแบบกำหนดบรรยากาศด้วยโทนสีของกระจก บ้านเราบริษัทผู้ค้ากระจกสีไม่ค่อยนำเสนอในการออกแบบและนำเสนอโดยเน้นที่ตัววัสดุส่วนใหญ่จึงใช้สไตล์สีแบบค่อนข้างเรียบๆ หนักไปทางสีอ่อนหวาน ทำตามๆกันไปเป็นส่วนมาก หาจุดเด่นที่ที่มีเอกลักษณ์ไม่ค่อยได้

เมื่อจะเลือกใช้กระจกสีก็ต้องกล้าใช้กระจกที่มีสีสรรมีจุดเด่นเฉพาะของโทนสีและเทคเจอร์ของกระจกสีที่ดูแปลกตาทั้งสดใสและเทคเจอร์ที่ให้ความรู้สึกหลากหลายแล้ว ก็ต้องมองถึงโอกาสของการซ่อมแซม เมื่อเกิดกรณีอุบัติเหตุขึ้นการซ่อมบำรุงให้กลับมาเหมือนเดิมนั้น จะทำได้เฉพาะกับกระจกสีสเตนกลาสกลุ่มที่ผลิตในประเทศเท่านั้นเพราะการผลิตจะใช้กระจกสีจากกลุ่มประเทศในยุโรปและอเมริกาเป็นหลักและบริษัทผู้ผลิตกระจกสีนั้นเขาวางสูตรและเฉดสีให้อออกมามีความเสถียรไม่เปลี่ยนและไม่ผิดเพี้ยนมาติดต่อกันนับสิบนับร้อยปีแล้ว ส่วนของนำเข้าจากจีนจะหาบริษัทรับผิดชอบในเรื่องการซ่อมแซมลำบาก ปัจจุบันยังไม่มีพบว่าผู้นำกระจกสีสำเร็จรูปเข้ามาวางขายเจ้าใด มีบริการซ่อมแซมเปลี่ยนกระจกกรณีที่เกิดการชำรุดแตกเสียหายได้ เพราะทำสำเร็จรูปมาจากต่างประเทศเรียกว่าถ้าแตกก็ต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งแผ่นเลยทีเดียว ร้านกระจกในประเทศก็แก้ไขไม่ได้

ในประเทศแถบยุโรปที่ใช้กระจกสีกับอาคารบ้านเรือนมานานนับร้อยปี และก็มีการปรับปรุงซ่อมแซมกันมาตลอด แต่ก็ยังคงความสวยงามและเอกลักษณ์ของสีสรรเอาไว้ได้ ก็เนื่องจากกระจกสีนั้นมีความพิเศษในเรื่องของสูตรการผสมสีที่ในเนื้อกระจก ซึ่งเป็นการผลิตกระจกที่เฉพาะพิเศษทำให้ได้สีสรรที่ไม่ผิดเพี้ยนแม้เวลาล่วงเลยไปนับร้อยปี ส่วนกระจกที่นำเข้าราคาถูกจากประเทศจีนนั้น มีปัญหาในเรื่องของการซ่อมแซมและบริการหลังการขาย หากเกิดปัญหาการชำรุดเสียหายด้วยเหตุใดๆก็ตาม ก็อาจต้องยกเปลี่ยนใหม่ทั้งบาน ที่สำคัญเมื่อผ่านไปหลายปี ปัญหาในเรื่องของการซ่อมแซม จะหาชนิดกระจกและลวดลายหรือสีสรรแบบเดิมๆแทบไม่มีโอกาสเลย ปัญหาเมื่อไม่สามารถหาทดแทนหรือซ่อมแซมให้เหมือนเดิมได้ ก็อาจจะกระทบต่อภาพรวมที่อาจต้องถึงกับรื้อกระจกออกหลายบานกันเลยทีเดียว เพื่อให้รักษาความกลมกลืนของบ้านเอาไว้ ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้สูงกว่าการประหยัดเงินในครั้งแรกหลายเท่าตัว

คำถามสำคัญเกี่ยวกับเทคนิคในการเลือกดูงานสเตนกลาสนั้นจากผู้ซื้อที่ไม่มีข้อมูลในการเลือกซื้อเลยจะมีจุดสังเกตอย่างไร จึงจะได้งานกระจกสีที่มีคุณภาพเอาไว้ใช้ ไม่ยากเลยหากเราจับ หลักสำคัญเพียงไม่กี่อย่างอันดับแรกดูที่งานว่ามีความประณีตสวยงามหรือไม่ก็ต้องดูกันที่ร่องรอยการเชื่อมต่อเส้นโลหะของชิ้นงาน รอยต่อเชื่อมทุกแห่งต้องเชื่อมต่อด้วยความประณีตบรรจง รอยต่อระหว่างชิ้นต้องจรดกันสนิทและการเชื่อมต่อเนื่องต้องสวยงาม ไม่มีช่องโหว่ การเชื่อมเส้นขอบโลหะ จุดที่เชื่อมต้องเรียบร้อยไม่เป็นปุ่มโปนพอกหนาเป็นตุ่มหยดน้ำ งานสเตนกลาสไม่ใช่งานเชื่อมเหล็กดัดที่เราสามารถมองเห็นรอยเชื่อมต่อเป็นจุดปุ่มโปนออกมาเป็นหยดน้ำ งานสเตนกลาสยิ่งมีจุดต่อที่เป็นตุ่มหยดน้ำมากเท่าใด ก็ยิ่งลดความสวยงามลงไปเท่านั้น โดยเฉพาะงานที่มีรายละเอียดมากก็จะทำให้น่าเกลียดมากกว่าน่าดู งานเชื่อมเส้นขอบของชิ้นงานสเตนกลาสที่สวยงามต้องเนียนเรียบอย่างต่อเนื่อง หากจะเทียบดูแล้วงานของหลายๆบริษัทที่ผลิตในประเทศส่วนใหญ่การต่อเชื่อมจะดูเรียบร้อยกว่างานที่นำเข้าจากประเทศจีนมากอย่างเห็นได้ชัด

อันดับต่อมาคือการสังเกตวัสดุที่นำมาทำเส้นขอบ ซึ่งมีหลายประเภท เช่นเส้นขอบที่ใช้ตะกั่วจะต้องทำสีโดยการปัดสีและขัดจนขึ้นเป็นมันมีสีดำ สำหรับงานที่ต้องการเน้นเส้นลวดลายที่เป็นเรื่องราว งานเส้นขอบที่ทำด้วยทองเหลืองนี้ก็มีจุดแตกต่างเหมือนกัน ในเรื่องของความแวววาวสดใสของเส้นขอบทองเหลืองที่ได้จากการผสมระหว่างสังกะสีกับทองแดงเข้าด้วยกัน ออกมาเป็นทองเหลืองนั้น จะสังเกตได้จากผิวเนื้อทองเหลืองที่มีสีสดใสแวววาวกับทองเหลืองที่มีสีผิวแบบด้านๆไม่แวววาว เหมือนสีหัวเข็มขัดลูกเสือที่ไม่ได้ขัด ซึ่งเกิดเนื่องจากความชื้นในอากาศที่เกิดขึ้นจากอุณหภูมิที่แตกต่างกันของด้านนอกและด้านในแผ่นกระจกทำให้เกิดความชื้นขึ้นภายในแผ่นกระจกที่นำมาประกอบกัน เมื่อทิ้งไว้นานๆ อากาศชื้นก็จะทำปฏิกิริยากับผิวทองเหลืองทำให้หมองคล้ำลงไปได้

คราวนี้มาดูด้านเทคนิคในการผลิตและประกอบเป็นชิ้นงานสำเร็จรูปกันต่อ เนื่องจาก สภาพอากาศของบ้านเรามีลักษณะร้อนชื้น มีปัญหาการเกิดปฏิกิริยาที่ผิวโลหะกับอ็อกซิเจนในอากาศ ทำให้เส้นขอบโลหะเกิดหมองดำง่าย การดูแลรักษายาก ดังนั้นการปรับตัวในการใช้งานของกระจกสีในประเทศที่ร้อนชื้นอย่างบ้านเรา จึงได้นำกระจกมาประกบทั้งสองด้านของแผ่นกระจกสีสเตนกลาส แล้วซีลปิดของด้านข้างโดยรอบ ช่วยให้การทำปฏิกิริยาระหว่างเส้นโลหะเกิดช้าขึ้น ทั้งนี้อยู่ที่เทคนิคและกรรมวิธีของแต่ละบริษัทที่จะทำให้ช่องอากาศภายในแห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพได้มากน้อยเพียงใด และอยู่ที่เทคนิคขั้นตอนในการเคลือบผิวโลหะที่แตกต่างกันไปตามเทคนิคของแต่ละแห่งนั้นด้วย

โดยทั่วไปการประกอบกระจกทั้งสามแผ่นนี้เข้าด้วยกันนั้นมักเรียกกันตามความเข้าใจหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น Triple Glass คือการนำกระจกสามแผ่นมาประกอบเข้าด้วยกัน แล้วซีลปิดขอบกระจกโดยรอบ แล้วเรียกการนำกระจกมาประกอบกันในลักษณะนี้ว่าเป็นกระจกสุญญากาศ อาจเป็นคำโฆษณาที่เกินจริงที่ไม่ถูกต้องเนื่องจาก ไม่มีการ VAC เอาอากาศออกจากช่องว่างระหว่างกระจกทั้งสามแผ่น ซึ่งก็จะไม่ทำกันเพราะจะมีสภาพเหมือนการดูดอากาศออกจากขวดน้ำพลาสติกถ้าดูดอากาศออกหมด รูปของขวดจะแบนและบิดเบี้ยว ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าเป็นการโฆษณาที่ผู้ผลิตเองอาจยังไม่เข้าใจในชิ้นงานของตนเองก็เป็นได้ ผู้เลือกซื้อก็ต้องไม่หลงเข้าใจผิดไปตามไปด้วย คงเป็นได้แค่กระจก Triple Glass ธรรมดา

หัวใจในการเลือกซื้อต้องดูว่า การนำกระจกมาเรียงซ้อนกันสามแผ่นนั้นหากจะให้มีคุณสมบัติที่เป็นกระจกฉนวน Insulate Glass Unit (IGU) ที่สมบรูณ์ จะต้องมีการไล่อากาศภายในช่องกระจกให้แห้งแล้วบรรจุสารดูดซับความชื้น Desiccant ไว้ภายในช่องกระจกด้วยแล้วซีลปิดขอบรอบกระจกด้วยวัสดุที่แข็งแรง กันน้ำได้ดี

ข้อสังเกตอีกที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่มักมองข้ามกันไปคือตรงบริเวณที่ซีลปิดรอบขอบกระจก ควรเลือกใช้ระบบการซีลขอบที่แห้งสนิทและกันน้ำ บางบริษัทที่ใช้แถบยางเหนียวสีดำที่ช่างบ้านเราเรียกติดปากกันว่า”ขี้หมา”โดยใช้ชนิดเส้นมาซีลผนึกอุดรอบขอบกระจก แถบยางเหนียวชนิดเส้นนี้เหมาะสำหรับการใช้งานผนึกกระจกสองแผ่นเข้าด้วยกัน ในประเทศเมืองหนาวที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำ กว่า 20 องศาเซนเซียส จนถึงติดลบ แต่แถบเส้นยางเหนียวนี้ไม่เหมาะสำหรับเมืองร้อนอย่างบ้านเรา เพราะแถบยางเหนียวสำหรับผนึกกระจกชนิดนี้ หากนำมาใช้ในแถบเมืองร้อน ผิวและตัวเนื้อจะไม่แห้งไม่แข็งตัวตลอดอายุการใช้งาน เมื่อโดนความร้อนจัดก็จะเยิ้มทะเล็ดและมีโอกาสไหลเลื่อน ซึ่งเมื่อเจอกับสภาพอากาศร้อนจัดอาจทำให้แผ่นกระจกแผ่นกลางที่มีน้ำหนักมากทับขอบยางแล้วทรุดตัวลงมาได้ ทำให้ขอบด้านบนพ้นเลยแนวขอบคิ้วดูแล้วไม่สวยงาม เป็นเพราะความร้อนของแสงแดดในบ้านเราร้อนมากนั่นเอง ในช่วงที่ถูกแสงแดดร้อนมากอาจใช้นิ้วหยิบขอบกาวยางที่ซีลหุ้มขอบยืดเป็นเส้นยืดออกมาได้ ก่อนเลือกซื้อให้สังเกตง่ายๆใช้เล็บกดที่สันขอบกระจกจะหนึบๆ ที่สันขอบของชิ้นงานหากเป็นชนิดยางเหนียวสังเกตที่มุมของกระจกจะไม่จรดเป็นแนวเรียบที่ได้ฉากมีลักษณะเป็นมุมมนโค้งและตามแนวขอบข้างไม่มีความสม่ำเสมอ ไม่เรียบตรง ตลอดทั้งเส้น

กระจกสเตนกลาสสำเร็จรูปนำเข้า ก็ใช่จะไม่มีดีหรือเป็นรองไปเสียหมด จุดเด่นของกระจก สเตนกลาสสำเร็จรูปก็มี โดยเฉพาะจุดเด่นในเรื่องของความสะดวกรวดเร็ว สำหรับผู้ที่ต้องการความฉับไว มีแบบให้เลือกมากมาย และจะต้องมีสักลวดลายหนึ่งที่สามารถนำมาตกแต่งเข้ากับตัวบ้านได้ดี จุดแข็งของกระจกสีสำเร็จรูปก็คือสนนราคาที่ไม่แพงถือได้ว่าเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย แม้ว่า จะมีข้อจำกัดในเรื่องของคุณภาพที่เป็นรองเมื่อเปรียบเทียบกับกระจกที่ผลิตภายในประเทศและอาจเป็นรองในเรื่องของการออกแบบดีไซน์รวมถึงฝีมือการประกอบตลอดจนขนาดกว้างยาว ที่ไม่ลงตัวกับสถานที่อยู่บ้าง แต่เมื่อดัดแปลงขนาดและนำไปตกแต่งแล้ว ความสดใสของกระจกสีลวดลายที่แปลกๆตา ก็สามารถกลบความไม่ลงตัวต่างๆนั้นไปได้อย่างดีเลยทีเดียว

การเลือกซื้อกระจกสีสเตนกลาสที่ผลิตในประเทศนั้น จุดอ่อนอยู่ที่ราคา เท่าที่เช็คราคาไปหลายแห่ง โดยเฉพาะงาน UNIQUE ที่ไม่ซ้ำแบบใคร เป็นงานสั่งทำเฉพาะ MADE TO ORDER ยังมีราคาสูงต่างกันกับกระจกนำเข้าจากประเทศจีนอยู่มาก

มีบางบริษัท นำกระจกสเตนกลาสจากจีนมาประกอบเข้ากับบานประตูและวงกบไม้สำเร็จรูปของบ้านเราออกขายทำกำไรกัน แต่หากผู้เลือกซื้อได้อ่านเทคนิคเหล่านี้แล้วก็จะทำให้สามารถเลือกซื้อได้อย่างมั่นใจมากขึ้นและสามารถแยกแยะออกว่าชิ้นไหนนำเข้า ชิ้นไหนผลิตในประเทศ โดยดูจากความประณีตของงาน เป็นตัวบ่งชี้ได้ ซึ่งก็จะช่วยเป็นตัวกำหนดฐานราคาในการเลือกซื้อได้

อย่างไรก็ตาม คำว่า“สวย”นั้นไม่จำเป็นต้องจำกัดอยู่ด้วยราคาที่ ”แพง” หรือ ”ถูก” เพราะความสวยนั้นขึ้นอยู่ที่ความชอบใจของปัจเจกชนที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความ”ถูกใจ” ที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาว่ามันจะ”ถูกหรือแพง” ถ้า”ถูกใจ”เป็นอันใช้ได้ ดังนั้นความสวยก็ไม่ได้หมายถึงราคาที่ต้องแพงเสมอไป และไม่จำกัดอยู่ว่า “ของถูกต้องไม่สวย” หรือ “ทั้งสวยทั้งแพง” ก็แล้วแต่ใครชอบนั่นเอง

สุดท้ายการตัดสินใจในการเลือกซื้ออย่างมือโปรก็คือ การเลือกยึดเอาที่คุณภาพและเทคนิคในการผลิตที่ทันสมัยในระบบ IGU อย่างสมบรูณ์และมีความละเอียดในการต่อเชื่อมที่สวยงามเป็นอันดับแรก การบำรุงรักษาการบริการหลังการขาย รูปแบบการดีไซน์เฉพาะที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร เพื่อเป็นเจ้าของกระจกสีอันพราวเสน่ห์ กระจกสีที่เราสามารถกำหนดเป็นการเฉพาะตัวได้ไม่เหมือนใครด้วยราคาที่ไม่ดุดันจนเกินไป เราต้องเฟ้นหาและเลือกเอาความคุ้มค่าเป็นตัวสรุปประการสำคัญ

1.สเตนกลาส ราคาตารางฟุตละ 650 และ 850 บาท
2.สเตนกลาสเมดทูออเดอร์กระจกฉนวนในระบบ 3 IN 1 ราคาตารางฟุตละ 1800 บาท 2500 บาท 3500 บาท

Mr.Stained glass มิสเตอร์สเตนกลาส

ไมค์ 0894437484
ลูกค้าสัมพันธ์ Customer Relation
Email & msn : hs0rfd@hotmail.com
http://www.facebook.com/hs0rfd

จุดเด่นของโครงการ
สถานที่สำคัญใกล้เคียง

เจ้าของประกาศ
คุณ : ไมค์ 0894437484
อี-เมล์ :
โทรศัพท์ : 0894437484
มือถือ : 0894437484

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 ดู 2383 ครั้ง
Google
 
ซื้อขาย โฮมออฟฟิศ Home Office ที่น่าสนใจ
โฮมออฟฟิศ Home Office ขาย Home Office ทำเป็น TwinHouse สวยงาม เปิดบริษัทได้เลยทันทีเลยจ้า กรุงเทพมหานคร Bangkok ลาดพร้าว, ห้วยขวาง, วังทองหลาง (LatPhrao, HuaiKhwang, WangthongLang)(2 )
โฮมออฟฟิศ Home Office ขายด่วน โฮมออฟฟิศ 3.5 ชั้น เลียบทางด่วนรามอินทรา วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร Bangkok ลาดพร้าว, ห้วยขวาง, วังทองหลาง (LatPhrao, HuaiKhwang, WangthongLang)(2 )
โฮมออฟฟิศ Home Office ขายออฟฟิต 5 ชั้น 2,000 ตร.ม. ดาดฟ้า พร้อมที่ดิน ขนาด 216 ตร.วา กรุงเทพมหานคร Bangkok ลาดพร้าว, ห้วยขวาง, วังทองหลาง (LatPhrao, HuaiKhwang, WangthongLang)(5 )
โฮมออฟฟิศ Home Office ขายโฮมออฟฟิศ 3 ชั้น พื้นที่ 38 วา พื้นที่ทั้งหมด 350 ตรม. กรุงเทพมหานคร Bangkok ลาดพร้าว, ห้วยขวาง, วังทองหลาง (LatPhrao, HuaiKhwang, WangthongLang)(7 )
โฮมออฟฟิศ Home Office ขายด่วน โฮมออฟฟิศ 87 ตรว แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร Bangkok ลาดพร้าว, ห้วยขวาง, วังทองหลาง (LatPhrao, HuaiKhwang, WangthongLang)(8 )
โฮมออฟฟิศ Home Office ขาย Home Office ทำเป็น TwinHouse สวยงาม เปิดบริษัทได้เลยทันที กรุงเทพมหานคร Bangkok ลาดพร้าว, ห้วยขวาง, วังทองหลาง (LatPhrao, HuaiKhwang, WangthongLang)(7 )
โฮมออฟฟิศ Home Office ขาย โฮมออฟฟิต ลาดพร้าว 101 ซอย 39 เข้าซอยประมาณ 500 เมตร หน้าบ้านและหลังบ้านติดถนน กรุงเทพมหานคร Bangkok บางกะปิ, บึงกุ่ม, สะพานสูง (BangKapi, BuengKoom, SaphanSung)(7 )
โฮมออฟฟิศ Home Office ขายสำนักงาน พร้อมโรงงาน และโกดัง ,มีใบอนุญาติโรงงาน รง.4 ถนนนครอินทร์-ราชพฤกษ์ เนื้อที่ 5-2-68 ไร่ ตัวอาคาร 5,613 ตรม. ทำเลดี ใกล้ แยกพระราม 5 นนทบุรี Nonthaburi (5 )
โฮมออฟฟิศ Home Office ออฟฟิตให้เช่า เลียบทางด่วนเอกมัย - รามอินทรา กรุงเทพมหานคร Bangkok ลาดพร้าว, ห้วยขวาง, วังทองหลาง (LatPhrao, HuaiKhwang, WangthongLang)(6 )
โฮมออฟฟิศ Home Office ขายสำนักงาน พร้อมโรงงาน และโกดัง ,มีใบอนุญาติโรงงาน รง.4 ถนนนครอินทร์-ราชพฤกษ์ เนื้อที่ 5-2-68 ไร่ ตัวอาคาร 5,613 ตรม. ทำเลดี ใกล้ แยกพระราม 5 นนทบุรี Nonthaburi (5 )
โฮมออฟฟิศ Home Office ขาย โฮมออฟฟิศ 3.5 ชั้น เลียบทางด่วนรามอินทรา วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร Bangkok ลาดพร้าว, ห้วยขวาง, วังทองหลาง (LatPhrao, HuaiKhwang, WangthongLang)(8 )
โฮมออฟฟิศ Home Office ขายด่วน ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิต เลียบทางด่วน เอกมัย รามอิทรา ลาดพร้าว 29.5 ตรว 4 นอน 5 น้ำ กรุงเทพมหานคร Bangkok ลาดพร้าว, ห้วยขวาง, วังทองหลาง (LatPhrao, HuaiKhwang, WangthongLang)(5 )
โฮมออฟฟิศ Home Office ขายถูก ร้านค้า ชั้น 2 แพลทินั่ม ลงทุน ประตูน้ำ ศูนย์การค้าส่ง ใจกลางประตูน้ำ กรุงเทพมหานคร Bangkok พญาไท, ราชเทวี (สามเสนใน), ดินแดง (PhayaThai, RatTevee , DinDaeng)(6 )
โฮมออฟฟิศ Home Office OFFICE FOR SALE ชำนาญ เพ็ญชาติ 400 ตรม. 65,000 บาท/ตรม MRT พระราม ๅ9 กรุงเทพมหานคร Bangkok ลาดพร้าว, ห้วยขวาง, วังทองหลาง (LatPhrao, HuaiKhwang, WangthongLang)(5 )
โฮมออฟฟิศ Home Office ขาย โฮมออฟฟิศ 87 ตรว แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร Bangkok ลาดพร้าว, ห้วยขวาง, วังทองหลาง (LatPhrao, HuaiKhwang, WangthongLang)(9 )

บ้านจัดสรร อพาร์ทเมนท์ บ้านเดี่ยว แปลนบ้าน ประกาศซื้อขาย ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน บ.นายหน้า โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
สอบถามการใช้งาน : homeinfo@hometophit.com ติดต่อลงโฆษณา : sales@hometophit.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved